Có một cái nhìn toàn diện là một cách tuyệt vời để chúng ta thu nhặt được nhiều thông tin có giá trị trong cuộc sống, từ đó có thể đưa ra các quyết định có tác động lớn đến những thứ như chăm sóc sức khoẻ, chế độ ăn uống, cấu trúc nhà cửa… Nhìn qua một thấu kính lớn hơn sẽ giúp bạn lựa chọn ra các hướng đi hiệu quả hơn trong cuộc sống của mình. Trading cũng không khác với đời sống thường nhật là mấy! Với cái nhìn bao quát, bạn sẽ xác định được đâu là các phần thông tin nổi bật để đánh giá kế hoạch giao dịch và hiệu suất giao dịch của mình thêm phần chính xác!

Giao dịch với khung thời gian monthly (theo tháng)

Trend-trader-mo-rong-trien-vong-giao-dich-bang-khung-thoi-gian-nao-TraderViet1.

Trong bài viết ngắn gọn này, mình sẽ chỉ tập trung vào khung monthly như một trong những cách để giải quyết bức tranh lớn trong biểu đồ của bạn. Nhiều trader có thể vẫn sử dụng khung 15-30-60-240 phút để chuẩn bị, lập kế hoạch và thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, để rõ ràng hơn, chúng ta có thể sử dụng các khung thời gian nhỏ trong việc lấy dữ liệu chi tiết về xu hướng, vùng cung/cầu, điểm entry, mục tiêu chốt lời, dừng lỗ; nhưng khung thời gian nhỏ hơn đòi hỏi nhiều thời gian và năng lượng hơn để giao dịch do tính biến động của chúng (điều này đã trở thành vấn đề về cảm xúc đối với nhiều trader).
Ngoài ra, các biểu đồ cũng có những mô hình lặp đi lặp lại ở những ngưỡng giá nhất định, tức là khi các biểu đồ hiển thị các yếu tố của chuyển động hành vi giá trong các khung thời gian nhỏ hơn, thì các khung thời gian lớn hơn cũng xuất hiện, và đối với một trend trader (giao dịch theo xu hướng), thì điều này là vàng!

4 Ví dụ về lợi ích của việc giao dịch trên khung thời gian monthly

Trend-trader-mo-rong-trien-vong-giao-dich-bang-khung-thoi-gian-nao-TraderViet2.

1. Là một trend trader, bạn sẽ muốn tránh những lúc thị trường đi ngang (giá bị mắc kẹt trong vùng range). May mắn thay, tình trạng này có thể được xác định khá nhanh trên biểu đồ khung monthly. Mặt khác, bạn cũng có thể thấy khả năng hình thành xu hướng và phân tích hướng đi tổng thể của thị trường – một hoạt động khó thực hiện hơn trên các khung thời gian nhỏ hơn.

 

2. Biểu đồ khung monthly có thể hỗ trợ trader trong việc quản lý cảm xúc – một phần cực kỳ quan trọng của kỷ luật bản thân. Bạn có thể làm được điều này bởi vì bạn không liên tục bị tấn công bởi những biến động lớn, nhanh chóng, những biến động xảy ra hàng ngày trong các khung thời gian nhỏ hơn. Khi bạn lùi lại một bước (nhìn chart trên khung monthly thay vì daily), bạn có thể tách cảm xúc ra một cách hiệu quả hơn và hướng quyết định của mình theo xu hướng của thị trường. Sự bình tĩnh này có thể làm tăng sự tự tin khi bạn tìm kiếm các khả năng giao dịch đấy!

 

3. Bạn có thể giỏi hơn trong việc nhìn nhận những nhận định sai lầm trong quá khứ dựa trên biểu đồ khung monthly. Có rất nhiều sự do dự ở các khung thời gian nhỏ hơn và các trader thường dễ bị lừa khi nghĩ rằng xu hướng tổng thể đang thay đổi, nhưng phần lớn thời gian đều không phải như vậy. Bằng cách nhìn vào biểu đồ khung monthly, bạn có thể thấy rằng biểu đồ chỉ là đang trải qua một đợt pull-back, một chuyện thường tình ở tất cả các thị trường mà thôi!

4. Sử dụng biểu đồ khung monthly có thể giúp trader gia tăng lợi nhuận tiềm năng khi giao dịch trên xu hướng dài hạn và tận dụng lợi thế của việc tích luỹ. Thay vì kiếm được vài pip trên các khung thời gian nhỏ thì nay, bạn có thể tích luỹ đến 30 pip trên khung monthly. Nhưng nhớ rằng, chỉ nên xem xét khả năng có tối đa 5 vị thế chạy theo xu hướng dài hạn thôi nhé! Nếu không thì bạn sẽ bị quá tải và phản tác dụng mất thôi!

 

Bí kíp trade thắng 90% lệnh với Forex