Trang Chủ Kiến thức TOP 4 KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ DÀNH CHO DÂN VĂN PHÒNG VÀ CÁCH PHÂN BỔ TÀI CHÍNH PHÙ HỢP

TOP 4 KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ DÀNH CHO DÂN VĂN PHÒNG VÀ CÁCH PHÂN BỔ TÀI CHÍNH PHÙ HỢP

0 Bình luận

TOP 4 KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ DÀNH CHO DÂN VĂN PHÒNG VÀ CÁCH PHÂN BỔ TÀI CHÍNH PHÙ HỢP

Đối với tri thức nói chung và giới văn phòng nói riêng, việc sở hữu cho riêng mình một kênh tài chính có thể sinh lời thụ động và ổn định luôn là mong muốn chung. Tuy nhiên, hiện nay sẽ không khó khi bắt gặp trên mặt báo những thông tin về các mặt tối của thị trường tài chính. Để tránh những điều tiêu cực đó, ngoài việc trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, chúng ta nên hiểu biết chuyên sâu về một kênh đầu tư nhất định, thứ có thể giúp chúng ta tiến gần hơn đến mục đích tự do tài chính.

TOP 4 KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ DÀNH CHO D N VĂN PHÒNG VÀ CÁCH PH N BỔ TÀI CHÍNH PHÙ HỢP

20% thu nhập dành cho tiết kiệm ngân hàng

Tại sao lại là 20% mà không phải nhiều hơn? Gửi tiết kiệm để lấy lãi suất hàng năm từ ngân hàng đã không còn là điều xa lạ đối với đại bộ phận công chúng. Tuy nhiên, đối với những người trẻ, lãi suất 6 -7 %/ năm có thể là điều không hấp dẫn so với các kênh đầu tư khác.

Nhưng dù lãi suất có phần thấp, kênh tiết kiệm ngân hàng lại sở hữu một ưu điểm vô cùng lớn so với các kênh còn lại. Như chúng ta đều biết, mỗi thể chế chính trị sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến bức tranh tài chính của toàn bộ quốc gia, Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Vì đặc thù của nền chính trị nước ta, nên mọi thứ liên quan đến tài chính luôn được kiểm soát ở mức ổn định bởi Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam. Chúng ta có thể thấy được điều này thông qua rất nhiều kết quả hiện hữu. Từ cuộc khủng hoảng kinh tế do Covid 19 đến khủng hoảng năng lượng do chiến tranh, các nước phương Tây phải đau đầu đối mặt thì đồng VND vẫn đứng vững ở mốc xấp xỉ 23.000 VND/USD.

Như vậy có thể thấy, kênh tiết kiệm Ngân Hàng đã và vẫn sẽ là kênh đầu tư an toàn dành cho chúng ta, và với 20% trên tổng thu nhập, chúng ta sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề tiền dự phòng của bản thân.

20% thu nhập dành cho đầu tư dài hạn

“An cư thì mới lạc nghiệp” trong số những câu ca dao tục ngữ được truyền lại từ xưa, đây có lẽ là điều không bao giờ sai dù ở bất kì một thời đại nào. Kênh đầu tư bất động sản không chỉ đơn thuần là đầu cơ sinh lời mà nó còn là một trong những cột mốc quan trọng đối với mỗi người.

TOP 4 KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ DÀNH CHO D N VĂN PHÒNG VÀ CÁCH PH N BỔ TÀI CHÍNH PHÙ HỢP

20% thu nhập có lẽ là con số không lớn so với một kênh đầu tư cần chín con số, nhưng nếu chúng ta sử dụng đòn bẩy một cách khôn ngoan, việc sở hữu một ngôi nhà với chỉ vỏn vẹn 20% là điều khá đơn giản. Hãy tính toán lại toàn bộ các con số trong bức tranh tài chính cá nhân để có thể cân bằng và trả lãi vay mua nhà bằng với 20% tổng thu nhập. Đây là cách đơn giản nhất để biến “tiêu sản” thành “tài sản”. 

30% dành cho đầu tư mạo hiểm

Riêng phần này chúng ta có thể phân bổ danh mục như sau để tối đa hóa lợi nhuận mà chúng ta có thể kiếm được.

  • 10% dành cho Cryptocurrency: kênh đầu tư tiền điện tử có thể không còn xa lạ đối với công chúng, tuy nhiên đây vẫn được xem là một kênh đầu tư vô cùng mạo hiểm khi về bản chất đây vẫn là thị trường vi mô và dễ bị thao túng bởi các “cá mập”.
  • 20% dành cho Forex: tuy thị trường ngoại hối sở hữu nhiều tin đồn thất thiệt và là công cụ để kẻ xấu giả mạo và trục lợi, nhưng nếu tìm đúng sàn uy tín để giao dịch, một số lãi bất ngờ sẽ luôn là điều chờ đón bạn tại mỗi phiên giao dịch. Bên cạnh đó, tại Number One Capital Markets (N1CM) ngoài các sản phẩm ngoại hối, khách hàng còn có thể tự do giao dịch các sản phẩm khác như Vàng hay Dầu, các sản phẩm rất dễ “đón sóng” do các căng thẳng chính trị tại Châu Âu. Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, N1CM (Number One Capital Markets) đang cung cấp rất nhiều loại tài khoản khác nhau để khách hàng có thể tự chủ động nghiên cứu và thử sức. (Lưu ý: hãy tự nghiên cứu và đưa ra quyết định, đừng nghe theo bất kỳ lời kêu gọi đầu tư từ bất kỳ ai).

TOP 4 KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ DÀNH CHO D N VĂN PHÒNG VÀ CÁCH PH N BỔ TÀI CHÍNH PHÙ HỢP

30 % dành riêng cho bản thân 

Dù tiền bạc là thứ quan trọng và thiết yếu của cuộc sống nhưng nó sẽ không bao giờ là thứ quan trọng nhất. Hãy dành ra ít nhất 30% thu nhập để bồi dưỡng cho chính bản thân chúng ta.

  • 20% dành cho các hoạt động trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để nâng cao chất lượng công việc từ đó gia tăng thu nhập của bản thân.
  • 10% dành cho các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng để hồi phục tinh thần cũng như thể chất.

TỔNG KẾT

Từ các công thức phân bổ trên, chúng ta có thể thấy rằng, việc đầu tư vào các sản phẩm ngoại hối không hề đáng sợ đến thế nếu bản thân chúng ta nắm được đầy đủ kiến thức và kiểm soát được lòng tham của chính mình. Chỉ với 20% thu nhập được đầu tư vào ngoại hối,thắng hay thua không ai có thể đoán được, nhưng với sự an toàn từ 80% còn lại, chúng ta sẽ vẫn có thể vô tư nếu gặp bất kỳ rủi ro nào.

(Lưu ý: bài viết không phải là lời khuyên đầu tư, hãy tự có trách nhiệm với chính tiền của bạn) 

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TÀI CHÍNH

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch liên quan đến tài chính luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình nếu không tìm hiểu kỹ. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, mọi nội dung và thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo.

Copyright © 2022 Tapchitrader.net. All rights reserved