Trang Chủ Kiến thức Tôi đã tự do tài chính ở tuổi 28 bằng cách này

Tôi đã tự do tài chính ở tuổi 28 bằng cách này

0 Bình luận

Tôi đã tự do tài chính ở tuổi 28 bằng cách này

Khác với những đứa trẻ được sinh ra tại chốn Sài Thành phồn hoa đô hội, thuở thơ ấu của tôi lại gắn liền với gánh thức ăn nhanh của ba và hàng gà vịt của mẹ. Tôi là Nam, năm nay 28 tuổi là một chủ quán cà phê nhỏ và cũng là một nhà đầu tư chiến lược của các nhãn hiệu thời trang nhỏ tại TP.HCM. Những điều tôi đạt được ngày hôm nay không phải hoàn toàn nhờ vào thực lực mà nó nhờ phần lớn vào thứ mà bất kỳ ai cũng mua trong dịp đầu năm mới.

Lớn lên trong một gia cảnh không phải là khá giả và nói thẳng ra gia đình tôi đã từng phải ở những hoàn cảnh vô cùng “túng quẫn”. Những lần tôi phải chứng kiến cha mẹ uống nước qua ngày chỉ để tôi có được con chữ đã trở thành một phần ký ức của tôi trong khoảng thời gian này. Sống trong hoàn cảnh đó, tôi chưa bao giờ nghĩ bản thân có thể có được ngày hôm nay nếu không phải tình cờ học lỏm được cách đầu tư mà những chỉ những người thực sự giàu có mới dám nghĩ đến.

Ước mơ, hoài bão và những điều đã thay đổi tôi

Như bao đứa trẻ nhỏ trong khu xóm trọ nghèo, ngay từ thuở nhỏ, ngoài những khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, hầu như lúc nào tôi cũng sẽ có mặt bên xe thức ăn nhanh của ba để phụ giúp ông. Hay những buổi sáng dậy trước cả khi gà gáy để phụ mẹ dọn hàng là những điều làm nên một tuổi thơ tuy nghèo khó nhưng êm đẹp của tôi.

Mọi chuyện chỉ thay đổi khi tôi bước vào giảng đường đại học, khi ấy như những người sinh viên khác tôi kinh qua đủ mọi ngành nghề để trang trải học phí cũng như phụ giúp gia đình. Khi ấy tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng cuộc đời mình sẽ trôi qua êm đẹp như thế, cho đến khi tôi nhận thức được sức mạnh của đồng tiền có thể đè nặng lên con người như thế nào. Càng làm việc và sinh sống tại Sài Gòn tôi càng nhận thức được cái gì gọi là Sài Gòn Hoa Lệ, hoa cho người giàu và lệ cho người nghèo.

Một buổi chiều cuối tháng 10 năm 2014, khi ấy tôi đang làm phục vụ tại một quán Bar khá nổi tiếng tại Sài Gòn với mức lương 75.000đ một giờ mỗi ca 8 tiếng từ 9h tối đến 5h sáng. Ở nơi đầy sự cám dỗ này tôi lại là người may mắn nhất khi nhận được cơ hội gần như có một không hai mà không phải bất kỳ ai có thể nắm bắt được. Vị trí mà tôi phục vụ là những căn phòng kín, nơi các đại gia không đơn thuần chỉ là đến ăn chơi mà còn là nơi mà họ bàn bạc những câu chuyện đầu tư.

Tôi đã tự do tài chính ở tuổi 28 bằng cách này

Tôi đã tự do tài chính ở tuổi 28 bằng cách này

Tôi nhớ như in ngày hôm đó, như mọi ngày tôi bước vào phòng VIP để thay rượu cho các đại gia. Họ không hề mảy may để ý đến tôi mà vẫn đang vui vẻ nói chuyện công việc, thế nhưng tôi lại cực kỳ chú ý đến họ và những điều mà họ đang bàn bạc. Khi ấy, vị đại gia trông có vẻ lớn tuổi nhất trong bàn đang nói về việc liệu họ nên mua vàng ở mức giá lúc này hay đợi đến tháng 12. Một người khác tiếp lời rằng nên đợi thêm một chút vì kinh tế đang ở cuối chu kỳ đi xuống, hãy đợi đáy rồi mua.

Trong đầu óc non nớt của tôi gần như không hiểu nỗi những gì mà họ đang nói hay những thuật ngữ họ đang trào phúng. Chỉ đến khi các cô đào bắt đầu đi vào phòng và đụng trúng tôi thì khi ấy tôi mới hết ngay người mà tiếp tục công việc của mình. Kết ca lúc 2 giờ sáng, tôi tản bộ trên con đường Lê Lai như thường lệ, đầu óc vẫn mãi mê mẩn về những điều tôi được nghe ban nãy, và cả đêm đó, tôi điên cuồng tìm hiểu những gì tôi không hiểu.

Thì ra, những thứ như ngày vía thần tài hay cái thói quen mua vàng của người dân vào mỗi đầu năm đều là những cơ hội đầu tư mà trong suốt 20 năm qua tôi gần như không mảy may để tâm đến.

Bước ngoặt tuổi hai mươi

Khi ấy, vàng đang được giao dịch ở mức giá 35,14 triệu trên một lượng, đây là một con số không phải nhỏ đối với tôi tại thời điểm ấy. Nhưng với sự liều lĩnh của tuổi trẻ tôi vẫn quyết định mua vàng và chỉ sau 2 tháng tôi khi giá mở cửa năm 2015 của vàng lập tức giúp tôi lãi 20% những gì mà tôi bỏ ra. Với tâm thế đó, tôi tiếp tục nghiên cứu những kênh đầu tư song song với việc học ở trường, thời gian thấm thoát tôi cầm trên người một số tiền mà nhiều cử nhân ngày ấy mơ ước. 

Vàng không những giúp tôi tạo đà cho những kiến thức đầu tư vững mạnh mà nó còn giúp tôi tạo ra được cơ nghiệp mà ngày bé có nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ đến. Với những kiến thức mà tôi góp nhặt được trong những năm tháng đầu tư vàng tôi đã tạo được dòng tiền thụ động luôn luân chuyển liên tục, tạo cho tôi không những tiền bạc mà còn là một cái đầu lạnh trên thương trường.

Tôi đã tự do tài chính ở tuổi 28 bằng cách này

Tôi đã tự do tài chính ở tuổi 28 bằng cách này

Tiền được tạo ra từ hoạt động kinh doanh tôi đều tích lũy một phần để đầu tư vào những dịp như đầu năm mới, khoảng thời gian mà vàng chắc chắn tăng. Thậm chí, kinh qua bao sóng gió của thị trường thì hiện tại, tư duy đầu tư của tôi đã chuyển hướng sang đầu tư vàng online thông qua các sàn giao dịch ngoại hối như RACFX.

Ngay khi có được lợi nhuận, tôi đặt lệnh và chỉ sau chưa đến 15 phút, RACFX đã gửi tiền về và số tiền này lại được tôi tiếp tục đầu tư vào thị trường bất động sản. Số tiền thuê mà bất động sản mang lại cho tôi hàng tháng lại được tái tục đầu tư vào vàng để bắt đáy và bán đỉnh vào đầu năm sau. Với RACFX, tôi gần như có cả thế giới trong tay khi bất kì một sản phẩm đầu tư tài chính nào trên thế giới đều được mang đến tận tay tôi chỉ với vài thao tác đơn giản.

Tuổi 28 viên mãn

Giờ đây ở tuổi 28, tôi đã có gần như tất cả mọi thứ mà một người đàn ông mơ ước. Một công việc kinh doanh vững chãi, một chiếc đầu lạnh luôn vững vàng trước những cơn sóng đầu tư, một người bạn luôn đồng hành và hỗ trợ tôi mọi phút giây mang tên RACFX. Và hơn thế nữa, tôi thầm cảm ơn “vàng” một trong những thứ đã dẫn bước tôi đến với con đường của tự do tài chính tuổi 28.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TÀI CHÍNH

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch liên quan đến tài chính luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình nếu không tìm hiểu kỹ. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, mọi nội dung và thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo.

Copyright © 2022 Tapchitrader.net. All rights reserved