Phố Wall có phiên đóng cửa tăng mạnh vào thứ Tư, dẫn đầu bởi các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn, đặc biệt Facebook và Amazon đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư tiếp tục lạc quan cổ vũ mở lại nền kinh tế.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 1,52%, tương đương 369 điểm. S&P 500 đã tăng 1,67%, trong khi Nasdaq Composite đã tăng thêm 2,08%.

Tất cả các bang của Mỹ đã mở cửa trở lại, các nhà đầu tư đã đặt cược vào các cổ phiếu công nghệ lớn, Google Alphabet, Amazon và Facebook có sức mua mạnh mẽ.

Amazon và Facebook đã đóng cửa ở mức cao kỷ lục, với sự hỗ trợ bởi thông báo từ một ngày trước đó, khi gã khổng lồ mạng truyền thông xã hội tiết lộ một tính năng mới, Facebook Stores, giúp khách hàng dễ dàng bán hàng trên Instagram và Facebook hơn.

Cổ phiếu ngàng năng lượng, trong khi đó, cũng có mức tăng lớn khi giá dầu của Mỹ tăng sau khi nguồn cung dầu thô hàng tuần giảm, thêm vào sự lạc quan về sự phục hồi nhu cầu dầu thô khi những nỗ lực mở cửa kinh tế tiếp tục.

Halliburton tăng 7,3%, Baker Hughes tăng 7,7% và Marathon Petroleum tăng 6,8%, là một trong những động lực đáng chú ý về năng lượng.

Trong khi đó, các cổ phiều ngành tài chính đã bù đắp một số khoản giảm của phiên trước, dẫn đầu bởi cổ phiếu các ngân hàng, mặc dù lãi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ thấp hơn đã hạn chế mức tăng.

JPMorgan Chase đã tăng 3%, trong khi Goldman Sachs và Citigroup tăng hơn 2% .

Hôm qua, lãi suất trái phiếu giảm trong một ngày lịch sử trên thị trường Trái phiếu khi Kho bạc bán trái phiếu 20 năm lần đầu tiên kể từ năm 1986 khi Mỹ tìm cách tài trợ cho chương trình kích thích lớn của họ.

Về mặt thu nhập, các nhà đầu tư tiếp tục tiếp nhận các báo cáo hỗn hợp từ các nhà bán lẻ.

Lowe’s đã đánh mất mức tăng trong phiên và đóng cửa hầu như không đổi sau khi các giám đốc điều hành cảnh báo rằng tăng trưởng doanh số cùng cửa hàng dự kiến sẽ “ôn hòa” vào cuối năm 2020. Điều đó làm giảm sự lạc quan về cổ phiếu này sau khi công ty báo cáo – doanh số cửa hàng đã tăng 11% trong quý đầu tiên.

Urban Outfitters đã giảm 7,7% sau khi công bố khoản lỗ quý đầu tiên ở mức 1,41 USD/mỗi cổ phiếu trên doanh thu 588 triệu USD, thấp hơn so với ước tính cho khoản lỗ 0,22 USD trên mỗi cổ phiếu trên doanh thu 633,5 triệu USD.

Thêm một dấu hiệu nữa cho thấy căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dễ dàng có xu hướng leo thang hơn, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật có thể hủy bỏ các công ty Trung Quốc khỏi sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

Alibaba và Yahoo đã kết thúc phiên hôm qua với mức giảm nhẹ, trong khi giá cổ phiếu JD.com không thay đổi.

Về mặt chính sách tiền tệ, trong khi đó, biên bản của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy các nhà hoạch định chính sách ủng hộ duy trì lãi suất thấp trong thời gian dài hơn và cũng đưa ra ý tưởng kiểm soát đường cong lợi suất.

“Các thành viên lưu ý rằng họ dự kiến sẽ duy trì phạm vi mục tiêu này cho đến khi họ tin tưởng rằng nền kinh tế đã vượt qua các sự kiện gần đây và đang trên đà đạt được mục tiêu ổn định việc làm và ổn định giá ở mức tối đa của Ủy ban”, biên bản cho thấy.

Theo Investing