Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã bán 1.46 tấn vàng vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này là 1112.32 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 20/05 là 1737.95 USD/oz, tăng 3.25 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1. spdr 2.Nhận xét:

  • SPDR rất kỹ lưỡng trong những quyết định của mình. Big Boy đã chờ đợi 2 ngày không giao dịch để có được một tín hiệu rõ nhất để gom thêm vàng. Tuy nhiên điều đó đã không xảy ra và SPDR đã có lệnh bán vàng trên 1 tấn lần đầu tiên sau đúng 2 tháng.
  • Lực mua đã không đủ mạnh để vàng có thể tiếp tục bứt lên trong đợt sóng lần này. Hiện vàng đã quay về mức hỗ trợ 1740 và đây là thời điểm quyết định phe bán có thật sự trở lại mạnh mẽ hay không.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Nguồn: Traderviet