Trang Chủ Kiến thứcChứng khoán Nhận định tiềm năng mã cổ phiếu Tata Technologies trước IPO

Nhận định tiềm năng mã cổ phiếu Tata Technologies trước IPO

0 Bình luận

Thị trường chứng khoán đang háo hức đón chờ về đợt IPO sắp tới của cổ phiếu Tata Technologies. Đây sẽ là đợt IPO đầu tiên của Tập đoàn Tata sau 19 năm kinh doanh. Các nhà đầu tư và những người đam mê thị trường đang nóng lòng chờ đợi thông tin chi tiết về thương vụ IPO và dự báo giá sau IPO của Tata Technologies.

Nhận định tiềm năng mã cổ phiếu Tata Technologies trước IPO

TATA Technologies chuẩn bị mở màn đợt IPO hoành tráng nhất tháng 11

Tata Technologies Limited là một công ty phát triển sản phẩm kỹ thuật và công nghệ toàn cầu, thuộc Tập đoàn Tata – một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất Ấn Độ.

Quy mô kỳ IPO đầu tiên của Tập đoàn Tata sau gần 2 thập kỷ được dự đoán sẽ là bước nhảy vọt mạnh mẽ và được ước tính rằng đợt phát hành này có thể trị giá ít nhất 40 tỷ Rupee (Rs) (khoảng 500 triệu USD). 

Tata Technologies đang đàm phán với các nhà quản lý tài sản Hoa Kỳ để hoàn tất các thủ tục pháp lý cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng với mức định giá 2,5 tỷ USD. Cuộc đàm phán với mức định giá này đã đưa giá cổ phiếu chưa niêm yết của Tata Technologies lên mức cao hơn so với dự kiến khoảng 25% so với tháng trước khi TPG mua 9,9% cổ phần trong đợt gây quỹ trước IPO.

TATA Technologies chuẩn bị mở màn đợt IPO hoành tráng nhất tháng 11

Việc IPO của Tata Technologies dự kiến ​​sẽ thành công vì đợt phát hành ra công chúng có sự hậu thuẫn của tập đoàn lớn Tata. Đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng dự đoán sẽ mang lại một lượng tiền mặt vào Tata Motors dự kiến ​​sẽ cải thiện tỷ suất lợi nhuận và bảng cân đối kế toán của công ty ô tô.

Các chuyên gia thị trường chứng khoán khuyên các nhà đầu tư bán lẻ muốn đăng ký IPO của Tata Technologies nên bắt đầu tích lũy cổ phiếu Tata Motors vì cổ phiếu ô tô dự kiến ​​sẽ chuẩn bị tăng mạnh trong thời gian tới.

Hiệu suất tài chính vượt trội của Tata Technologies

Bất chấp áp lực lạm phát và những thách thức khắc nghiệt sau đại dịch, Tata Technologies đã mang lại kết quả kinh donah xuất sắc và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong những năm gần đây, Tata Technologies Ltd đã đạt được doanh thu, lợi nhuận hoạt động và lợi nhuận sau thuế (PAT) kỷ lục. Công ty không chỉ tăng trưởng lợi nhuận hoạt động cao hơn mà còn tạo ra dòng tiền đáng kể.

Trong năm tài chính 2023, TATA Technologies đã có sự sụt giảm về tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận so với năm tài chính 2022. Tuy nhiên, sức khỏe tài chính của công ty vẫn mạnh mẽ, thể hiện rõ qua tình trạng không có nợ. Doanh thu trong năm tài chính 23 tăng 25%, đạt mức đáng khen ngợi là 4.418 Rs. Hơn nữa, lợi nhuận sau thuế đã chứng kiến ​​​​một bước nhảy vọt đáng kể, đạt mức tăng trưởng 63% đạt 708 Rs.

Hiệu suất tài chính vượt trội của Tata Technologies

Tata Technologies có đà tăng trưởng mạnh mẽ

Trong khoảng thời gian từ 2021 đến 2023, Tata Technologies đã chứng tỏ tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Doanh thu của công ty cho thấy tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 30%. Sự tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ này sau đó đã dẫn đến CAGR EBITDA là 46%. Đỉnh cao của tốc độ tăng trưởng này được phản ánh qua CAGR lợi nhuận sau thuế, đạt mức đáng chú ý là 61,5%.

Khi đặt cạnh các công ty cùng ngành, Tata Technologies nổi lên như người dẫn đầu, đặc biệt là về tốc độ tăng trưởng doanh thu. Trong ba năm tài chính vừa qua, CAGR doanh thu của nó đã vượt xa so với các đối thủ đáng chú ý như Tata Elxsi, L&T Technologies và KPIT Technologies. Xét về khả năng sinh lời, biên EBITDA của Tata Technologies là 23,7% phù hợp chặt chẽ với mức chuẩn của ngành.

Triển vọng tăng trưởng trong tương lai của Tata Technologies

Tata Technologies đặt mục tiêu hoạt động kinh doanh sẽ tăng trưởng 20% trong năm tài chính 2023 và đạt tốc độ CAGR 15% trong vài năm tới.

Với hơn 12 tỷ rupee trên bảng cân đối kế toán, Tata Technologies có khả năng đầu tư vào những lĩnh vực cần thiết để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng. Trước đây, hơn 75% hoạt động kinh doanh của Công ty phụ thuộc vào Tập đoàn Tata, đặc biệt là Jaguar Land Rover và Tata Motors. Tuy nhiên, trong 5 năm trở lại đây, Công ty đã cải thiện thị phần và mở rộng thị trường đa dạng.

Triển vọng tăng trưởng trong tương lai của Tata Technologies

Tata Technologies đang đẩy nhanh tốc độ đổi mới công nghệ ô tô, với các khái niệm di chuyển dùng điện, kết nối, tự lái và chia sẻ hoàn toàn mới. Trong năm tài chính 2022, Tata Technologies đã đổi mới các giải pháp phát triển sản phẩm chìa khóa trao tay toàn diện cũng như các máy gia tốc như Nền tảng mô-đun xe điện TM (eVMPTM) và nền tảng Pulse NPIđang được các OEM (Nhà sản xuất phụ tùng gốc) cũng như các công ty khởi nghiệp tận dụng để tung ra các sản phẩm cạnh tranh nhanh hơn.

Đồng thời Tata Technologies đang cân nhắc kế hoạch tăng thị phần phi ô tô từ 12% hiện tại lên 18% trong 3 năm tới bằng cách cạnh tranh kinh doanh trong các lĩnh vực khác bao gồm hàng không vũ trụ và máy móc công nghiệp.

Các giải pháp xe điện của Tata Technologies đã giúp công ty giảm gần 30% thời gian phát triển sản phẩm. Tata Technologies Ltd đã giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu chứng tỏ khả năng chống chọi với sự cạnh tranh toàn cầu.

Sẵn sàng giao dịch cổ phiếu Tata Teachnologies cùng Neotrades

Trước khi tìm sàn đầu tư bạn cần chọn cho mình một sàn giao dịch là đảm bảo được tính minh bạch cũng như độ tin cậy của sàn. Neotrades tự tin sẽ là một trong những lựa chọn đúng đắn để các nhà đầu tư an tâm khi tìm nơi ký gửi tài sản của mình. Với các chứng nhận về mức độ uy tín đã đạt được như: 

  • Nhà Môi Giới Minh Bạch Nhất
  • Nhà Cung Cấp Phát Triển Nhanh Nhất 
  • Phòng Giao Dịch Tốt Nhất

Sẵn sàng giao dịch cổ phiếu Tata Teachnologies cùng Neotrades

Trải nghiệm giao dịch tại sàn Neotrades có gì khác biệt?

Giao dịch trên nền tảng MetaTrader5: Lựa chọn hàng đầu của các nhà giao dịch, MT5 được tích hợp công nghệ mới nhất để cung cấp cho nhà đầu tư các tính năng để thử nghiệm, áp dụng chiến lược đầu tư phù hợp. 

Công cụ Copy Trading: Đầu tư thành công dễ dàng hơn với Neotrades bằng cách sử dụng công cụ này để theo dõi và/hoặc sao chép theo giao dịch của các nhà giao dịch chuyên nghiệp hay các Master.

Mọi thắc mắc về sàn hoặc các thông tin khác bạn có thể liên hệ với Neotrades qua các kênh thông tin sau

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TÀI CHÍNH

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch liên quan đến tài chính luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình nếu không tìm hiểu kỹ. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, mọi nội dung và thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo.

Copyright © 2022 Tapchitrader.net. All rights reserved