Trang Chủ Kiến thức Người trẻ và nỗi lo tài chính giữa “bão” sa thải

Người trẻ và nỗi lo tài chính giữa “bão” sa thải

0 Bình luận

Người trẻ và nỗi lo tài chính giữa "bão" sa thải

Người trẻ và nỗi lo tài chính giữa “bão” sa thải

Ngày nay các bạn trẻ có nhiều cách để tiếp cận các phương tiện truyền thông và thông qua các phương tiện này để dung nạp thêm kiến thức về đầu tư. 

Sự thay đổi của cục diện kinh tế sau dịch bệnh cùng nhiều yếu tố khách quan khác đã khiến người trẻ có tư duy đa chiều hơn về cách kiếm tiền. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này thông qua bài viết bên dưới.

Thu nhập có nên đến từ nhiều nguồn?

Không quá khó để tạo ra nhiều nguồn thu nhập trong thời buổi hiện tại nhưng đa phần các bạn trẻ vẫn đang gắn bó với một công việc chính thức hay còn gọi là công việc full-time. 

Tuy nhiên cùng với sự phát triển của mạng xã hội, nhiều bạn trẻ đã có thể tìm thêm nguồn thu nhập thứ 2, thứ 3 đến từ các công việc online. 

Trong giai đoạn lạm phát ở hiện tại, không ít bạn gặp phải trường hợp bị sa thải bởi các công ty không đủ khả năng giữ lại nguồn nhân lực. Chúng ta không thể biết trước được những rủi ro có thể xuất phát từ công việc do tác động của các yếu tố khách quan và từ thị trường. Do đó việc có thêm một nguồn thu nhập thụ động bên cạnh công việc chính là rất quan trọng và cần thiết.

Không chỉ các bạn trẻ mà bất kỳ ai đều có thể tự tạo ra nguồn thu nhập thứ 2 cho chính mình bằng cách đầu tư. 

Tư duy đầu tư thật sự quan trọng trong thời buổi hiện tại và cách tạo ra nguồn thu nhập bền vững từ việc đầu tư luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Một trong những sản phẩm được “nghe gọi tên” nhiều nhất có thể kể đến chứng khoán. Dù báo chí và các phương tiện truyền thông thường đưa về những thông tin tiêu cực từ chứng khoán, chính vì vậy mà phương án đầu tư này thường bị hiểu nhầm., 

Hãy có kiến thức và tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng trước khi bạn đưa ra bất kỳ nhận định và quyết định đầu tư nào. Hiện nay có một phương án đầu tư chứng khoán dài hạn được nhiều người áp dụng. Phương án này giúp bạn tích lũy tiền trong dài hạn và sở hữu cổ tức khi các tập đoàn này chia cổ tức cho các cổ đông của họ. 

Có thể lấy ví dụ về một mã cổ phiếu cụ thể để dễ hiểu hơn. Cổ phiếu Roche là một trong những cổ phiếu quốc tế tiềm năng đang được chú ý. Đây là một tập đoàn cung cấp các sản phẩm về chăm sóc sức khỏe từ Thụy Sĩ cùng danh mục sản phẩm có sức cạnh tranh tốt.

Người trẻ và nỗi lo tài chính giữa "bão" sa thải

Roche là tập đoàn chăm sóc sức khỏe nổi tiếng của Thụy Sỹ.

Nỗi lo tài chính có thể được giải quyết như thế nào?

Nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường với ý muốn “đánh bại” thị trường và tìm cách đón đầu xu hướng. 

Tuy nhiên cách thức bền vững nhất vẫn là học thêm kiến thức và đầu tư chứng khoán dài và ngắn hạn với số vốn nhỏ, thường xuyên tối ưu và phân bổ lại danh mục đầu tư của mình. Ngoài ra bạn cũng cần tham khảo các kiến thức và thông tin từ các trang báo uy tín, các chuyên gia đầu ngành mà họ có hoạt động trên mạng xã hội để gia tăng kiến thức về đầu tư tài chính.

Để bắt đầu với nguồn thu nhập đến từ chứng khoán, hãy dành nhiều thời gian tham khảo và tìm kiếm một sàn uy tín để tham gia đầu tư. Tốt nhất bạn hãy xem các ý kiến từ cộng đồng, các hội nhóm và khuyến nghị từ các sàn nổi tiếng. Hiện nay với các sản phẩm đầu tư chứng khoán quốc tế, sàn CH Markets với các sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều mục đích đầu tư là một sàn nổi bật mà bạn có thể tham khảo. 

Nếu là một nhà đầu tư non trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn hãy nên bắt đầu tìm hiểu với những mã cổ phiếu lớn, ít rủi ro, nắm giữ cổ phiếu dài hạn để có thể được chia cổ tức. Hãy hình dung rằng nếu bạn sở hữu 100 cổ phiếu Roche hôm nay, trước ngày chia cổ tức của mã này là ngày 16/03/2023, thì cổ tức bạn nhận được sẽ cộng thêm vào 9.5CHF/ cho một cổ phiếu bạn đang nắm giữ. Lưu ý 1 CHF = 1,06 usd.

Người trẻ và nỗi lo tài chính giữa "bão" sa thải

Sự tăng trưởng chóng mặt của Roche, đây sẽ là lần tăng cổ tức thứ 36 liên tiếp của công ty.

Một điều nên thận trọng trong quá trình tạo ra nguồn thu nhập thụ động nữa là bạn nên tùy vào mục tiêu và điều kiện của bản thân mà quyết định và lựa chọn phương án đầu tư phù hợp chứ không nên FOMO để “lãnh hậu quả”. 

Nếu bạn đang tìm một sàn đầu tư uy tín để bắt đầu, hãy tham khảo sàn CH Markets. CH Markets có giấy phép và chính sách uy tín để giữ an toàn cho khách hàng. Đây thực sự là một sàn đầu tư phù hợp dành cho các nhà đầu tư mới.  

Tạp chí trader – Chúc bạn sớm thành công và tự do tài chính.

Đánh giá bài viết

1 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TÀI CHÍNH

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch liên quan đến tài chính luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình nếu không tìm hiểu kỹ. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, mọi nội dung và thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo.

Copyright © 2022 Tapchitrader.net. All rights reserved