Nhiều trader chỉ quan tâm đến stoploss và bỏ không take profit. Thực sự take profit có cần thiết hay không? Bạn có vấn đề gì với take profit hay không? Tại sao lại gặp vấn đề với nó? Và giải quyết bằng cách nào? Chúng ta sẽ lần lượt giải đáp từng câu hỏi nhé.

TAKE PROFIT CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG ? Có nhiều người nói take profit không quan trọng bằng stoploss, thậm chí không cần đặt cũng được. Nhưng cả hai yếu tố này đều là nhân tố cốt lõi để xây dựng nên tỷ lệ Reward : Risk. Rõ ràng tỷ lệ RR rất quan trọng, nó là một trong những chỉ số giúp bạn tính toán và điều chỉnh cách giao dịch của mình. Take profit ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ RR.

Trader Dương Minh N. sau một thời gian giao dịch tại sàn IQ đã có một vài trận thắng. Tuy nhiên, khi kiểm tra lợi nhuận, ông phát hiện đã bị giảm từ 70% còn 48%.

Sau khi phản ánh lên phía bộ phận CS, ông đã nhận được thông tin rằng công ty sẽ đưa ra các điều kiện khác nhau cho những nhóm khách hàng khác nhau. Bên cạnh đó, phần bình luận cũng nhận được nhiều phản ánh việc thực hiện rút tiền không được. Và profit của trader cũng sẽ giảm dần nếu số lần đánh thắng người đó thắng càng nhiều. Liệu đây có phải là 1 chiêu trò nhằm “trục lợi” cho sàn từ các trader?

 

Như vậy, các anh em Trader hãy lựa chọn sàn uy tín để giao dịch. Tránh gặp phải trường hợp như bác ở trên, mất tiền oan. Hiện nay có một số sàn giao dịch uy tín với Profit cao, ổn định cho anh em tham khảo như Alpha Tradex, Forex.com, Exness,…