Trang Chủ Kiến thức Nên làm gì với nguồn tiền nhàn rỗi?

Nên làm gì với nguồn tiền nhàn rỗi?

0 Bình luận

Bạn sẽ làm gì với số tiền nhàn rỗi? Mua sắm, tiết kiệm, hay đầu tư sinh lời để “tiền đẻ ra tiền”?

Ông bà ta hay có câu: “Đồng tiền ngủ là đồng tiền ngu“ để thể hiện tập quán của người dân Việt Nam chúng ta là tích lũy và cất tiền tại nhà. Nhiều người cho rằng có tiền mà chỉ mang đi cất thì nó không mang lại được giá trị gì nên họ thường mua vàng, gửi tiết kiệm, biến nguồn tiền sinh ra lợi nhuận mới hay chỉ đơn giản là”đầu tư” sắm sửa cho bản thân.

Nên làm gì với nguồn tiền nhàn rỗi?

Thường thì có 3 cách được nhiều người lựa chọn “sử dụng” nguồn tiền nhàn rỗi của mình.

1. Mua vàng, gửi tiết kiệm

Đây cũng được xem là cách mà nhiều người hiện nay ưu ái bởi đây là một trong những loại hình đơn giản nhất và rất an toàn. Bạn có số tiền dư dả? Bạn mua vàng! Bạn gửi tiết kiệm ngân hàng. Hình thức này phù hợp với những nhà đầu tư có tiền vốn, nhưng ngại rủi ro và chưa tìm thấy kênh đầu tư phù hợp.

Mua vàng, gửi tiết kiệm

Tuy nhiên, nhược điểm của các kênh đầu tư này cũng không phải là không có.   Đối với việc mua vàng, bạn khó tránh khỏi sự biến động thất thường của tình hình thế giới cũng như dễ đối diện với rủi ro bị trộm cắp hoặc làm mất.

 Còn nếu bạn gửi tiết kiệm, bạn phải chấp nhận tỷ lệ lãi suất tương đối thấp và nguy cơ trượt giá của đồng tiền (hay còn gọi là lạm phát). 

Có thể nói, mua vàng hay gửi tiết kiệm đúng hơn là kênh đầu tư tích trữ tài sản chứ không phải là kênh đầu tư sinh lời.

2. Mua những thứ mình thích theo phương châm You only live once

Chắc hẳn chúng ta đều đã từng nghe từ “YOLO” – thuật ngữ lối sống mới của giới trẻ hiện nay.. Với châm ngôn “Bạn chỉ sống một lần trong đời”, có nhiều bạn trẻ thời nay nhìn nhận sai về lối sống này mà mua những thứ mình thích.

Mua những thứ mình thích theo phương châm You only live once

Mặc dù Yolo xuất phát từ những quan điểm tích cực về cuộc sống nhưng nếu nếu như chúng ta không vận dụng đúng sẽ dẫn đến những hậu quả xấu. Nhất là trong vấn đề chi tiêu tài chính.

Họ có thể trở nên nghiện mua sắm, mua sắm theo trào lưu chứ không phải xuất phát từ những thứ mình cần, họ có thể có quan niệm sai về tiền bạc, không có ý định tích góp hay dành dụm tài sản mà tận hưởng cuộc sống “thả ga”.

Thật ra, làm gì với số tiền nhàn rỗi của mình là quyền tự do của mỗi người. Nhưng nếu chúng ta không biết sử dụng đồng tiền nhàn rỗi “đúng cách” thì thật là đáng tiếc.

3. Đầu tư tài chính

Vì vậy, hiện nay muốn trở nên giàu có và được tự do tài chính, chúng ta có thể lựa chọn đầu tư ở một số những kênh khác. Trong đó có thể kể đến đầu tư tài chính cổ phiếu.

Với ưu điểm hấp dẫn là mang lại tỷ suất lợi nhuận tương đối cao.  Một là từ việc chênh lệch giá trị cổ phiếu. Hai là giá trị cổ tức nhận được khi công ty đó làm ăn có lãi và quyết định trả cổ tức cho nhà đầu tư. Chính vì thế có nhiều người chọn dùng tiền nhàn rỗi của mình để mua cổ phiếu.

Đầu tư tài chính

Nếu bạn trang bị đủ kiến thức, tìm hiểu nghiên cứu thị trường cẩn thận, và có một cái đầu nhạy bén, thì đây chính là kênh đầu tư phù hợp dành cho bạn.

4. Thương vụ Total Energies SE tại sàn Leap CM

Câu hỏi đặt ra là, đâu sẽ là thương vụ béo bở” có thể sinh lời? Đâu là nơi uy tín để bạn trao niềm tin để đầu tư giao dịch?

a. Thương vụ chia cổ tức TotalEnergies SE – Cơ hội sinh lời từ “Anh cả” ngành dầu khí nước Pháp

Là một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực dầu khí toàn cầu được kỳ vọng là nhân tố thay đổi cục diện kinh tế trong năm 2023, Total Energies chính là cổ phiếu năng lượng đáng cân nhắc cho nhà đầu tư vào tháng 9 này.

Thương vụ chia cổ tức TotalEnergies SE - Cơ hội sinh lời từ "Anh cả" ngành dầu khí nước Pháp

Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến cuối tháng 6, TotalEnergies đã tạo ra doanh thu 51,5 tỷ EUR. Trong đó, thu nhập từ  hoạt động của TotalEnergies đạt 5,6 tỷ EUR. 

Ngoài ra, với lịch sử chi trả cổ tức trong thời gian ít nhất 10 năm, trung bình trong ba năm gần đây là 38% cho thấy cổ tức TotalEnergies SE có tính thanh khoản tốt và công ty này khá nghiêm túc trong việc chia sẻ lợi nhuận của mình với các cổ đông.

Thông tin thương vụ chia cổ tức TotalEnergies SE ngày 20/09/2023:

  • Giá cổ phiếu: 59.03 EUR (cập nhật 05/09/2023)
  • Giá cổ phiếu (đòn bẩy 1:20): 2.96 EUR/ cổ phiếu
  • Giá cổ tức: 0.74 EUR/cổ phiếu
  • Tỷ suất lợi nhuận: 28.86%

b. Mua cổ phiếu tại sàn giao dịch Leap CM

Hứa hẹn là mã cổ phiếu sinh lời bền vững trong dài hạn. Đừng quên đầu tư cổ phiếu TotalEnergies SE trước ngày chia cổ tức 20/09/2023  cùng Leap Capital Markets.

Với Leap CM, bạn có cơ hội được nâng cao những trải nghiệm giao dịch hằng ngày và cơ hội nhận được lợi nhuận cao hơn thông qua môi trường giao dịch độc quyền từ sàn giao dịch này.

Mua cổ phiếu tại sàn giao dịch Leap CM

Với giấy phép là 2023-00188 được cấp bởi Cơ quan đăng ký các công ty kinh doanh quốc tế, hoạt động theo luật Saint Lucia và đặt dưới sự quản lý của Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của nước này, Leap CM đặt mục tiêu trở thành cánh tay phải đắc lực cho nhà đầu tư và khách hàng đối tác của mình trong việc đưa họ đến với thị trường tài chính toàn cầu, đầu tư sinh lợi nhuận và nhanh chóng tiến tới con đường tự do tài chính.

Ngoài ra, hiện nay Leap CM đang có chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Khi bạn mở tài khoản giao dịch trực tiếp trong lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được tiền thưởng chào mừng lên đến 100%.

Để hiểu rõ hơn về các điều kiện giao dịch và sở hữu mã cổ phiếu TotalEnergies SE trước ngày chia cổ tức, bạn có thể liên hệ với Leap CM để được tư vấn kỹ hơn.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TÀI CHÍNH

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch liên quan đến tài chính luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình nếu không tìm hiểu kỹ. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, mọi nội dung và thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo.

Copyright © 2022 Tapchitrader.net. All rights reserved