Giá dầu chuẩn của Mỹ giao dịch dưới 40 USD/ thùng vào thứ năm, dưới mức hỗ trợ quan trọng tồn tại lâu dài trên thị trường, khi các nhà đầu tư tập trung vào những lo ngại về nhu cầu do Covid-19 gây ra.
Giá dầu thô WTI, mức giá chuẩn dầu thô của Mỹ, đã giảm 1,35 USD, tương đương 3,3%, ở mức 39,92 USD/thùng. Dầu thô WTI lần đầu tiên chạm mức dưới 40 USD kể từ ngày 9 tháng 7 và đánh dấu lần giảm lớn nhất kể từ ngày 11 tháng 6.
Giá dầu thô Brent giao dịch tại London, mức giá chuẩn của dầu thô toàn cầu, đã đóng cửa phiên New York giảm 50 cent, tương đương 1,1%, ở mức 43,25 USD.
Mới hôm thứ Tư, WTI đã tăng 0,6% trong khi Brent tăng 1,2% sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo rằng sản lượng tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm 10,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 7, khiến các nhà đầu tư bối rối, họ đã dự kiến mức tăng 357.000 thùng.

Nhưng tất cả tâm lý tăng giá đó đã bốc hơi vào thứ năm khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã giảm gần 33% trong quý Hai – mức sụt giảm chưa từng thấy kể từ Đại suy thoái.
Dữ liệu đề nghị trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ, cũng được công bố vào thứ Năm, cho thấy khoảng 1,43 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu vào tuần trước. Các tuyên bố hàng tuần liên tục cho thấy ít nhất 17 triệu người Mỹ không có việc làm kể từ khi coronavirus lần đầu tiên buộc hàng chục nghìn doanh nghiệp ở nước này phải đóng cửa vào tháng 3.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jay Powell cảnh báo hôm thứ Tư rằng tốc độ phục hồi kinh tế được nhìn thấy kể từ khi mở lại nền kinh tế đầu tiên vào tháng Năm đã chậm lại. Ông cũng cho biết một số việc làm bị mất do đại dịch có thể không bao giờ trở lại.
“Nhu cầu sẽ không quay trở lại mạnh mẽ như mong đợi,” ông Scott Shelton, nhà môi giới tại ICAP (LON: NXGN) ở Durham, Bắc Carolina cho biết.
Trên mặt trận Covid-19, Mỹ đã ghi nhận hơn 4,4 triệu ca nhiễm bệnh, theo Đại học Johns Hopkins. Trong khi đó, số người chết vì đại dịch đã vượt qua 150.000 người, chiếm hơn một phần năm số ca tử vong toàn cầu do virus này.

Tổng hợp