Trang Chủ Kiến thứcGiao dịch vàng Giao dịch vàng? Hướng dẫn giao dịch vàng Online mới nhất

Giao dịch vàng? Hướng dẫn giao dịch vàng Online mới nhất

0 Bình luận

Vàng được giao dịch trên toàn thế giới bởi các nhà đầu cơ, quỹ và nhà đầu tư, những người tìm kiếm lợi nhuận từ biến động giá thị trường hoặc phòng ngừa lạm phát. 

Khám phá giao dịch vàng Online là gì, điều gì làm thay đổi giá trị của vàng và cách giao dịch hợp đồng tương lai vàng, quyền chọn, giá giao ngay và cổ phiếu qua bài viết sau: 

Giao dịch vàng Online là gì?

Giao dịch vàng online là hoạt động đầu cơ vào giá của thị trường vàng để kiếm lợi nhuận – thường thông qua hợp đồng tương lai, quyền chọn, giá giao ngay hoặc cổ phiếu và quỹ giao dịch trao đổi (ETF). Thông thường, vàng miếng hoặc tiền xu vật chất không được xử lý trong quá trình giao dịch, thay vào đó nó được thanh toán bằng tiền mặt.

Có một số lý do tại sao bạn có thể quyết định giao dịch vàng, bao gồm đầu cơ thuần túy, muốn mua và sở hữu vàng vật chất, hoặc như một hàng rào chống lại sự bất ổn.

Khi giao dịch vàng, bạn không nhất thiết phải giữ câu thần chú truyền thống “mua thấp, bán cao” vì bạn có thể mua và bán giá vàng – tận dụng lợi thế của các thị trường giảm giá, cũng như những thị trường tăng. Cho dù bạn thực hiện vị thế nào, mục đích của giao dịch vàng là dự đoán thị trường sẽ di chuyển theo hướng nào. Thị trường càng di chuyển theo hướng bạn dự đoán, bạn càng kiếm được nhiều lợi nhuận và nó càng di chuyển chống lại bạn, khoản lỗ của bạn càng cao.

Giao dịch vàng Online là gì?

Giao dịch vàng được biết đến với sự ổn định của nó, điều này đã làm cho nó trở thành một trong những khoản đầu tư phổ biến nhất để lưu trữ tài sản.

Điều gì làm biến động giá vàng?

Giá giao dịch vàng online được xác định bởi cung và cầu, giống như tất cả các thị trường giao dịch trao đổi. Vì vậy, nếu thị trường vàng trở nên bão hòa bởi nguồn cung và nhu cầu vàng không tăng để phù hợp, giá vàng sẽ giảm. Và nếu nhu cầu vàng tăng lên, nếu không tăng nguồn cung, giá vàng sẽ tăng.

Các yếu tố chính tác động đến giá vàng là:

Bất ổn kinh tế và chính trị

Vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn, có nghĩa là trong thời kỳ bất ổn, nó được sử dụng như một hàng rào chống lại lạm phát. Danh tiếng của vàng như một nơi trú ẩn an toàn đến từ việc sử dụng truyền thống như một kho lưu trữ giá trị và sự ổn định của nó theo thời gian. Khi lạm phát tăng, các nhà giao dịch và nhà đầu tư có thể chọn lưu trữ tài sản của họ bằng vàng thay vì các tài sản rủi ro cao hơn, khiến giá vàng tăng lên.

Sử dụng trong công nghiệp

Hầu hết nhu cầu về vàng đến từ đồ trang sức, công nghệ và đầu tư. Nhu cầu vàng liên tục và đa dạng có nghĩa là thị trường tương đối ổn định. Ví dụ, trong khi bất ổn kinh tế có thể làm giảm nhu cầu đối với đồ trang sức và hàng điện tử, dòng vốn đầu tư sẽ giữ giá vàng khỏi những biến động cực đoan.

Những khám phá mới

nguồn cung vàng là hữu hạn, vì vậy cuối cùng các dự án khai thác vàng mới sẽ không còn có lãi. Tuy nhiên, hiện tại, khai thác vẫn chiếm 75% tổng nguồn cung vàng. Vì vậy, bất kỳ phát hiện mới nào về vàng sẽ làm tăng sự sẵn có của kim loại và thúc đẩy giá trong ngắn hạn. Nguồn cung cấp lớn nhất khác là tái chế – phần lớn từ đồ trang sức hoặc công nghệ.

Đồng đô la Mỹ

Vì vàng được định giá bằng đô la Mỹ, bất kỳ biến động nào về giá của đồng bạc xanh đều có thể khiến vàng ít nhiều hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Ví dụ: nếu đồng đô la Mỹ giảm giá trị, ai đó muốn mua vàng bằng một loại tiền tệ khác sẽ có lợi thế.

Cách giao dịch vàng Online mới nhất

Để bắt đầu giao dịch vàng online. hãy làm theo các bước sau:

  1. Tạo tài khoản giao dịch: Chọn thị trường vàng cơ bản mà bạn muốn giao dịch
  2. Mở vị thế đầu tiên của bạn
  3. Giám sát giao dịch của bạn

Khi bạn giao dịch vàng, bạn sẽ sử dụng các sản phẩm phái sinh để suy đoán về giá thị trường cơ bản – thay vì mua hoặc bán vàng thỏi hoặc tiền xu. Có nhiều cách bạn có thể giao dịch vàng, bao gồm thông qua hợp đồng tương lai, quyền chọn, giá giao ngay, cổ phiếu và ETF. Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào kim loại quý vật chất, hãy xem xét lựa chọn nhà môi giới Jasfx.

Hợp đồng tương lai vàng

Hợp đồng tương lai là cách chính để giao dịch vàng. Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận mua hoặc bán vàng với một mức giá định sẵn vào một ngày trong tương lai. Mặc dù hợp đồng tương lai có thể được sử dụng để sở hữu hàng hóa vật chất, nhưng bạn không nhất thiết phải làm vậy – hợp đồng tương lai có thể được thanh toán bằng tiền mặt.

Lợi nhuận hoặc thua lỗ của bạn từ hợp đồng tương lai sẽ phụ thuộc vào chênh lệch giá giữa thời điểm bạn mua hợp đồng và giá bạn đã bán nó. Giá vàng tương lai di chuyển theo mức tăng 10 đô la, vì vậy đối với mỗi điểm chuyển động, bạn sẽ kiếm được hoặc mất 10 đô la.

Bạn có thể giao dịch hợp đồng tương lai vàng với chúng tôi bằng cách sử dụng cược chênh lệch và CFD trên thị trường cơ sở. Bạn sẽ có cùng ngày hết hạn hàng tháng và hàng quý và không phải trả phí cấp vốn qua đêm – tất cả các chi phí được tính vào chênh lệch khi bắt đầu. Tìm hiểu thêm về giao dịch hợp đồng tương lai.

Quyền chọn vàng

Quyền chọn vàng cung cấp cho bạn quyền, nhưng không phải nghĩa vụ, giao dịch vàng ở một mức giá đã định – được gọi là giá thực hiện – vào một ngày hết hạn đã định. Mua quyền chọn mua cung cấp cho bạn quyền mua kim loại, trong khi mua quyền chọn bán mang lại cho bạn quyền bán nó.

Hầu hết các lựa chọn vàng sử dụng hợp đồng tương lai vàng làm tài sản cơ bản của nó. Điều này có nghĩa là mỗi hợp đồng đại diện cho 100 troy ounce vàng và di chuyển theo cùng mức tăng 10 đô la. Khi bạn mua quyền chọn mua, bạn sẽ làm như vậy vì tin rằng giá trị của vàng sẽ tăng lên. Nếu giá vàng tăng cao hơn giá thực hiện của bạn trước ngày hết hạn, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận. Nếu giá vàng thấp hơn giá thực hiện của bạn khi hết hạn, bạn có thể để hợp đồng của mình hết hạn vô giá trị và chỉ mất phí bảo hiểm bạn đã trả để mở giao dịch.

Ngoài ra, nếu bạn mua quyền chọn bán, bạn sẽ mong đợi giá trị của vàng sẽ giảm. Nếu giá vàng giảm xuống dưới giá thực hiện của bạn trước khi hết hạn, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận và nếu nó tăng cao hơn giá thực hiện của bạn, bạn sẽ mất phí bảo hiểm bạn đã trả khi mở giao dịch.

Giá vàng giao ngay

Giá vàng giao ngay cho phép bạn giao dịch giá trị của vàng tại thời điểm chính xác đó – thay vì vào một ngày cụ thể trong tương lai. Thị trường hàng hóa giao ngay của chúng tôi không hết hạn, với giá dựa trên các hợp đồng tương lai vàng cơ bản. Điều này có nghĩa là bạn có thể giao dịch thị trường vàng mà không cần phải cuộn vị thế của mình khi hết hạn.

Tìm hiểu thêm về CFD hàng hóa.

Tại sao nên giao dịch vàng CFD tại sàn Jasfx?

Tại sao nên giao dịch vàng CFD tại sàn Jasfx?

CFD trên hàng hóa giao ngay là một cách tuyệt vời để tham gia vào thị trường hàng hóa trong môi trường giao dịch thuận lợi của JasFX. Loại tài sản này có thể mang lại cơ hội đặc biệt và tạo ra sự thay đổi trong chiến lược giao dịch của khách hàng. 

Bạn có thể mua và bán CFD trên hàng hóa giao ngay tại sàn Jasfx với độ khớp lệnh nhanh chóng và mức chênh lệch giá tốt nhất thị trường mà không cần phải chịu thêm rủi ro ngoại hối.

Nền tảng giao dịch trực tuyến MetaTrader 5 hiện đại của Jasfx có sẵn trên nhiều thiết bị, cho phép các nhà giao dịch đầu tư vào hàng hóa giao ngay mà không cần báo giá, nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn có thể tự tin bước vào thế giới giao dịch và truy cập ngay với hơn 300 công cụ giao dịch từ 6 loại tài sản có sẵn trên một nền tảng duy nhất. Bạn còn có thể giao dịch với mức chênh lệch thấp nhất, định giá và khớp lệnh tốt nhất. Đồng thời có quyền truy cập vào phân tích và nghiên cứu thị trường đẳng cấp thế giới, được cung cấp hàng ngày bởi đội ngũ phân tích thị trường chuyên nghiệp.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu giao dịch vàng? Mở tài khoản ngay hôm nay hoặc thực hành giao dịch trong tài khoản demo tại sàn Jasfx hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TÀI CHÍNH

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch liên quan đến tài chính luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình nếu không tìm hiểu kỹ. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, mọi nội dung và thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo.

Copyright © 2022 Tapchitrader.net. All rights reserved