Giá dầu tăng trong phiên giao dịch sáng nay ở châu Á, tiếp tục đà tăng từ phiên trước đó.
Dầu Brent tương lai tăng 0,59% lên 36,01 USD vào lúc 9:34 PM ET (2:34 GMT) và giá dầu thô WTI tương lai đã tăng 0,45% lên 33,64 USD.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã báo cáo mức giảm 4,983 triệu thùng trong kho dầu thô trong tuần tính đến ngày 15 tháng 5. Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) cũng báo cáo mức giảm 4,8 triệu thùng trong cùng kỳ hôm thứ ba.
Hợp đồng tương lai WTI đã tăng tới 4,79% và hợp đồng tương lai Brent tăng 3,2% trong phiên trước đó, được hỗ trợ bởi tâm lý nhà đầu tư được cải thiện khi việc cắt giảm sản xuất được thực hiện bởi OPEC + và các nhà cung cấp khác cuối cùng đã cho thấy kết quả.
Tâm lý nhà đầu tư cũng tăng lên sau khi dữ liệu ban đầu cho thấy rằng việc tuân thủ các thỏa thuận cắt giảm của OPEC và các đồng minh cho đến nay vẫn rất tốt.
Nhu cầu dầu thô cũng tăng dần do tình trạng phong tỏa ở các bang trên nước Mỹ đã được nới lỏng và mở lại.
Nhưng Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất toàn cầu, vẫn đang phải đối phó với số ca nhiễm COVID-19 cao và tác động kinh tế của việc phong tỏa trên toàn quốc. Tại châu Á, Ấn Độ, quốc gia nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới, đã kéo dài thời gian phong tỏa cho đến ngày 31 tháng 5 để hạn chế sự lây lan của COVID-19.
Mối quan tâm của các nhà đầu tư đã dẫn đến mức tăng khiêm tốn hơn trong phiên hiện tại, trong khi các dấu hiệu cho thấy áp lực lưu trữ WTI đang giảm đã có tác động tích cực đối với giá cả.
Trong khi đó, vài phút từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ từ 28-29 tháng 4 được phát hành qua đêm cho thấy các nhà hoạch định chính sách vẫn nhấn mạnh cam kết sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết để củng cố sự phục hồi kinh tế của nước này.