Hôm qua, các nhà đầu tư đã bán tháo vào cuối phiên do kết quả báo cáo thu nhập không đồng nhất, dữ liệu tiêu dùng đã gây ra mức giảm vào thứ Ba, chịu áp lực bởi sự sụt giảm của 3M và McDonald do kết quả hàng quý thấp hơn dự kiến, trong khi niềm tin của người tiêu dùng yếu hơn làm tăng sự lo ngại về sự phục hồi kinh tế.
Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,77%, Nasdaq Composite giảm 1,27% và S & P 500 giảm 0,65%.
Cổ phiếu 3M và McDonald, đã chịu áp lực sau khi công bố kết quả thu nhập hàng quý không như mong đợi, với cả hai công ty đều trích dẫn bất lợi do coronavirus dẫn đến.
3M (NYSE: MMM) đã giảm 4,8% sau khi nhà sản xuất báo cáo thu nhập quý hai không như mong đợi, bị đè nặng bởi sự yếu kém trong các doanh nghiệp vận tải và chăm sóc sức khỏe.
McDonald Conf (NYSE: MCD) đã giảm 2,5% sau khi thu nhập quý hai không đạt mức ước tính đồng thuận, vì các biện pháp của chính phủ để kiểm soát virus đã làm giảm doanh số bán hàng toàn cầu.
Pfizer (NYSE: PFE) đã tăng 4% sau khi cung cấp kết quả quý hai vượt mức ước tính khi doanh số bán thuốc trị ung thư và thuốc làm loãng máu của hãng dược phẩm này bù đắp doanh số bán thuốc yếu hơn trong danh mục đầu tư.
Cũng như thu nhập tốt hơn mong đợi, cổ phiếu của Pfizer đã nhận được sự thúc đẩy từ thông báo rằng công ty cùng với đối tác Biontech Se (NASDAQ: BNTX) sẽ khởi động một nghiên cứu về vắc xin Covid -19.
Mặt trận kinh tế, trong khi đó, như một lời nhắc nhở rằng sự tăng đột biến gần đây của số ca nhiễm trên khắp nước Mỹ đã khiến sự phục hồi kinh tế lâm nguy khi dữ liệu tiêu dùng, xương sống của nền kinh tế, có dấu hiệu suy yếu trong tháng Bảy.
“Có vẻ như thực tế đang đặt ra thách thức về tiêu dùng. Vào tháng 6, chỉ số này được kỳ vọng là 106,1, nhưng giảm mạnh xuống 91,5 vào tháng 7 khi hy vọng phục hồi hình chữ V mờ dần,” Jefferies (NYSE: JEF) đã nói trong một ghi chú.
Tốc độ lây nhiễm ở các điểm nóng bao gồm California, Florida, Arizona và Texas dường như đã giảm trong những ngày gần đây, nhưng bác sĩ chuyên khoa về bệnh truyền nhiễm, Tiến sĩ Anthony Fauci cảnh báo vùng Trung Tây có thể là sẽ có số ca nhiễm tăng đột biến.
Số ca nhiễm virus gia tăng ở Mỹ gây lo ngại về tăng trưởng nhu cầu dầu và khiến giá dầu giảm 1%, đẩy cổ phiếu năng lượng giảm 1,5%.
Cổ phiếu công nghệ giằng co để giữ vững đà tăng từ một ngày trước đó. Facebook (NASDAQ: FB), Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Amazon (NASDAQ: AMZN), Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: {{6408|AAPL} }) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL), vẫn được gọi là Fab 5, đã kết thúc trong sắc đỏ.
Ở những nơi khác, Tesla (NASDAQ: TSLA) đã giảm 4% sau khi Bernstein hạ mức xếp hạng cổ phiếu này với lý do lo ngại về định giá sau khi cổ phiếu này tăng hơn ba lần trong ba tháng qua.
Tâm lý ở Phố Wall cũng bị ảnh hưởng bởi đàm phán về dự luật kích thích mới ít có tiến triển khi các nhà lập pháp Mỹ đấu tranh để giải quyết sự bất đồng của họ.

Tổng hợp