Dow Jones tăng hơn 300 điểm, Phố Wall cố gắng phục hồi.

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ tăng vào sáng sớm thứ hai sau khi bán tháo cổ phiếu công nghệ dẫn đến sự sụt giảm hàng tuần liên tiếp đầu tiên của thị trường trong nhiều tháng.

Chỉ số Dow Jones giao dịch cao hơn 306 điểm. Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 tương lai cũng nằm trong vùng tích cực.

Nvidia mua nhà sản xuất chip Arm Holdings từ SoftBank với giá 40 tỷ USD. Nvidia sẽ tài trợ cho thương vụ này thông qua sự kết hợp giữa tiền mặt và cổ phiếu phổ thông.

Chỉ số S&P 500 đã giảm 2,5% trong tuần trước. Đây là mức giảm tồi tệ nhất trong một tuần của chỉ số thị trường rộng lớn kể từ ngày 26 tháng 6. Sự sụt giảm đó cũng đánh dấu lần đầu tiên kể từ tháng 5, S&P 500 đóng cửa thấp hơn trong hai tuần liên tiếp.

Những thiệt hại đó một phần lớn là do sự sụt giảm mạnh trong lĩnh vực công nghệ, lĩnh vực thị trường hoạt động tốt nhất từ ​​trước đến nay. Lĩnh vực công nghệ của S&P 500 giảm hơn 4% vì mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng ba. Apple, công ty lớn nhất của Mỹ tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm hơn 7% vào tuần trước.

Sean Darby của Jefferies cho rằng sự suy giảm công nghệ này có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

“Không có gì sai về các nguyên tắc cơ bản cũng như kỳ vọng thu nhập. Darby, một chiến lược gia cổ phiếu toàn cầu tại công ty, cho biết một bất ngờ tăng giá sẽ đến từ sự suy yếu hơn nữa của đồng đô la, trong khi sự xuất hiện của vắc xin và sự gia tăng tỷ giá dài hạn sẽ hạn chế hoạt động ”.

Các nhà đầu tư đang bước vào tuần mới trong bối cảnh hy vọng cạn kiệt về việc các nhà lập pháp đạt được thỏa thuận về kích thích tài khóa mới.

Lãnh đạo Thượng viện Mitch McConnell, R-KY, cho biết hôm thứ sáu rằng cơ hội của Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đạt được một thỏa thuận không tốt ngay bây giờ. Họ cho biết Đảng Dân chủ và Nhà Trắng có “sự khác biệt nghiêm trọng” về viện trợ coronavirus.

Trong khi đó, số ca nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ đang tăng từ 5% trở lên ở 11 tiểu bang, theo phân tích của CNBC về dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, cho biết tuần trước rằng dữ liệu về coronavirus gần đây là “đáng lo ngại.”

Trong tin tức của công ty, ByteDance đã từ chối giá thầu của Microsoft để mua lại các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ.