Trang Chủ Tin tức Cổ phiếu Vinfast quay đầu tăng mạnh, thanh khoản bùng nổ

Cổ phiếu Vinfast quay đầu tăng mạnh, thanh khoản bùng nổ

0 Bình luận

Cổ phiếu Vinfast quay đầu tăng mạnh, thanh khoản bùng nổ

Cổ phiếu VinFast (VFS) đã chứng kiến một phiên tăng mạnh vào ngày 5/10/2023, tăng gần 6% lên mức 8,5 USD/cổ phiếu. Điều đáng chú ý là khối lượng giao dịch cũng tăng lên gần 9 triệu cổ phiếu VFS, tăng khoảng 63% so với phiên giao dịch trước đó. Đây là mức thanh khoản cao nhất kể từ khi VFS niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ vào ngày 15/8/2023.

Sự tăng giá của cổ phiếu VinFast có thể được giải thích bằng một số yếu tố sau đây:

  1. Thống kê về Sản Xuất và Giao Nhận Xe Điện: VinFast đã giao hơn 10.000 xe điện trong quý III/2023, tăng 100% so với cùng kỳ năm trước. Điều này là một dấu hiệu tích cực cho thấy VinFast đang dần cải thiện quy trình sản xuất và kinh doanh của họ.
  1. Xu hướng Phục Hồi Thị Trường Chứng Khoán Toàn Cầu: Thị trường chứng khoán toàn cầu đã bắt đầu có dấu hiệu phục hồi trong vài phiên giao dịch gần đây. Điều này đã có tác động tích cực đến giá cổ phiếu của nhiều công ty công nghệ, trong đó có VinFast.

Cổ phiếu Vinfast quay đầu tăng mạnh, thanh khoản bùng nổ

Mặc dù có sự phục hồi ngắn hạn, cần lưu ý rằng đây mới chỉ là một phiên tăng giá và chưa thể khẳng định xu hướng cổ phiếu VinFast đã thay đổi. Để có một phục hồi bền vững, công ty cần giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính và sản xuất.

Dưới đây là quan điểm của một số chuyên gia về sự tăng giá của cổ phiếu VinFast:

– Ông Trần Đức Nguyên, chuyên gia phân tích chứng khoán tại Công ty CP Chứng khoán VNDirect, cho rằng việc cổ phiếu VinFast tăng giá là một dấu hiệu tích cực. Ông Nguyên tin rằng VinFast đang dần giải quyết các vấn đề về sản xuất và kinh doanh, do đó giá cổ phiếu của công ty này có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới.

– Ông Nguyễn Thế Vinh, chuyên gia phân tích chứng khoán tại Công ty CP Chứng khoán SSI, cho rằng việc cổ phiếu VinFast tăng giá liên quan đến việc thị trường chứng khoán toàn cầu đang có dấu hiệu phục hồi. Ông Vinh nhấn mạnh rằng cổ phiếu VFS vẫn còn mức độ rủi ro, và do đó, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ trước khi đầu tư vào cổ phiếu này.

Cổ phiếu Vinfast quay đầu tăng mạnh, thanh khoản bùng nổ

Ngoài ra, trong quý III/2023, VinFast đã giao nhận tổng cộng 10.027 chiếc ô tô điện và 28.220 chiếc xe máy điện, với sự tăng trưởng đáng chú ý trong thị trường Bắc Mỹ, đặc biệt là tại Canada. VinFast cũng đã mở nhiều showroom trên toàn cầu và có kế hoạch mở rộng thị trường đến nhiều quốc gia khác, bao gồm Indonesia. VinFast dự kiến bán được từ 40.000 đến 50.000 xe trong năm 2023.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TÀI CHÍNH

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch liên quan đến tài chính luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình nếu không tìm hiểu kỹ. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, mọi nội dung và thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo.

Copyright © 2022 Tapchitrader.net. All rights reserved