Nếu là một nhà đầu tư thì chắc hẳn bạn đã từng tìm hiểu về nhiều nhà môi giới, nhiều sàn giao dịch. Điều mà bất cứ trader nào cũng quan tâm là nên chọn sàn giao dịch nào?, sàn giao dịch như thế nào là sàn giao dịch uy tín? Có thể bạn đã từng nghe ở đâu đó về cái tên MEXGroup (hay còn gọi là MultiBank Group) – Công ty siêu lừa đảo này.

Trước đây, có thể bạn đã biết đến MEXGroup, với những cụm danh từ mỹ miều như “sàn giao dịch uy tín nhất thế giới”, “sàn giao dịch Forex lớn số 1 thế giới”, hay “MEXGroup là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới”….vv. Điều đó có thật hay không? Sự thật phía sau là gì?

Những điều bạn nhìn thấy chỉ là những điều “người ta” muốn bạn nhìn thấy. Ở Việt Nam, MEXGroup có một trụ sở chính tại Tòa nhà Bitexco Financial, Tầng 46, Số 2, Hải Triều, Phường Bến Nghế, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, thực tế đây chỉ là một văn phòng ảo của Tập đoàn này, đây là một văn phòng được công bố chỉ để đánh lừa khách hàng, nhằm tạo ra sự uy tín ảo.

Nếu là một Tập đoàn uy tín, là một công ty tốt sẽ không bao giờ quỵt tiền của cả khách hàng và nhân viên của mình. Chỉ vì mục đích có lợi cho mình, MEXGroup đã có những hành động đầy tính bất công. MexGroup không chỉ lừa tiền khách hàng mà còn lừa tiền nhân viên của nó nữa. Tin đồn ngày càng rộ khắp, rồi các web lừa đảo về MexGroup xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Trong đó nói việc nó xóa lợi nhuận của khách hàng, việc rút tiền của khách bị trì hoãn và khách không thể rút tiền bao gồm vốn ban đầu.

Chưa kể nó còn làm chậm các lệnh thực hiện ngay cả trong thị trường bình thường. MexGroup che giấu tất tần tật mọi thứ, đến cả văn phòng ảo, giả mạo tên sàn như là 1 ngân hàng, giả mạo phần thường các cuộc thi, lịch sử công ty, giấy phép và số điện thoại…v..v.

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về MEXGroup, bạn sẽ biết rằng đây là một sàn giao dịch được thành lập tại Mỹ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn là giả dối! MEXGroup được thành lập tại Trung Quốc. Đồng thời, MEXGroup không có giấy phép tại Trung Quốc và Hồng Kông để ngăn chặn việc theo dõi Cảnh sát, và thành lập nhiều văn phòng ảo (bao gồm cả văn phòng Mỹ).

Bên cạnh đó, MEXGroup còn từng bị dính nhiều scandal liên quan đến việc trốn thuế ở Trung Quốc, giả mạo tên sàn như là 1 ngân hàng, làm giả các giải thưởng, giả mạo số điện thoại quốc tế, số điện thoại này thực chất sẽ được nối đến một văn phòng ở Trung Quốc.

Đây cũng là một bài học đáng cảnh giác cho những ai đang là trader. Trước khi quyết định tham giao vào một sàn nào hãy tìm hiểu thật kỹ về sàn đó. Đừng vung tiền một cách vô tội vạ, cần có sự đầu tư thông minh và sáng suốt, đặc biệt là có mục tiêu rõ ràng.

Chúc các Trader giao dịch thành công!