Cổ phiếu châu Âu tăng nhẹ vào thứ Tư, nhưng sự hồi sinh này trong trường hợp COVID-19 đang tăng mạnh các nhà đầu tư cần nên thận trọng trong khi chờ nghe tin từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Phố Wall đóng cửa thấp hơn vào thứ ba, Nhật Bản Nikkei thì đồng yên tăng với một sự khởi đầu yếu cho mùa thu nhập. Trong khi đó chỉ số vốn chủ sở hữu thế giới của MSCI, theo dõi cổ phiếu ở 49 quốc gia, tăng khoảng 0,1% và thu nhập doanh nghiệp hỗn hợp đã chứng kiến ​​Chỉ số châu Âu chính của MSCI tăng khoảng 0,3%.

Các thị trường chứng khoán toàn cầu dường như bắt đầu có một chút chao đảo khi những con số thu nhập mới nhất bắt đầu vẽ lên một bức tranh về nền kinh tế toàn cầu có thể bắt đầu đối mặt với thời gian đầy thách thức trong những tháng tới.

Trường hợp tử vong do Virus corona ở Hoa Kỳ có mức tăng một ngày lớn nhất kể từ tháng Năm, với sự gia tăng đột biến trong tháng này đã buộc một số bang phải quay đầu với việc mở cửa lại nền kinh tế.

Các hãng hàng không toàn cầu đã cắt giảm dự báo phục hồi virus corona vào thứ ba, nói rằng sẽ mất đến năm 2024 – lâu hơn một năm so với dự kiến ​​trước đây – để lưu lượng hành khách trở lại mức trước khủng hoảng.

Lợi suất trái phiếu khu vực đồng euro  đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng, với lợi suất 10 năm của Đức ở mức -0,511%. Đồng euro, đã tăng mạnh vào tuần trước khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đồng ý về một quỹ phục hồi khổng lồ trên toàn EU, đã tăng 0,4% lên $1,1762.

Vàng, đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 1.980,57$ vào thứ ba, giảm xuống còn 1956.3200$.

Giá dầu tăng sau khi giảm bất ngờ hàng tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ là đủ để bù đắp những lo ngại về nhu cầu nhiên liệu của Hoa Kỳ trong bối cảnh nhiễm COVID-19 tăng kỷ lục ở một số bang.

Dầu thô Brent tương lai tăng 29 cents,tương đương 0,7%, ở mức 43,51 USD / thùng. Các nhà đầu tư đang tập trung vào Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, khi nó bắt đầu cuộc họp hai ngày.

Fed dự kiến ​​sẽ có vẻ yên tâm khi xem xét chính sách của mình vào cuối ngày và có lẽ sẽ mở ra cơ hội cho mức độ lạm phát cao hơn.