● Chọn các đồng coin đáng tin cậy 
Đây là điều bạn nên làm đầu tiên trước khi bỏ tiền vào đầu tư trong thị trường tiền điện tử. Hãy lựa chọn ra những đồng coin tiềm năng và đáng tin cậy như BTC, ETH, XRP…v.v..
Các đồng coin quạn trọng trên thị trường tiền điện tử
Các đồng coin quạn trọng trên thị trường tiền điện tử
● Đa dạng hóa danh mục đầu tư
Thị trường luôn có những biến động khó lường và đặc biệt đối với tiền điện tử thì biên độ dao động của nó còn lớn hơn những thị trường khác rất nhiều. Chính vì vậy việc phân bổ nguồn vốn một cách hợp lý bằng cách đa dạng hóa các danh mục đầu tư cũng chính là một cách để tăng tỷ suất lợi nhuận và hạn chế mức độ thua lỗ
● Bắt đầu với vốn thấp
Lợi ích lớn nhất của việc bắt đầu với số vốn thấp đó chính là bạn sẽ không phải chịu những áp lực quá lớn đến từ biến động giá tiền ảo. Nhờ vậy bạn có thể tiếp tục tích lũy các kinh nghiệm trong quá trình giao dịch và đồng thời nâng cao các kỹ năng phân tích của bản thân trước khi có đủ khả năng làm chủ cuộc chơi.
● Quản lý rủi ro
Trước khi nghĩ đến lợi nhuận, hãy tập cách hạn chế thua lỗ. Đây là châm ngôn được rất nhiều trader có kinh nghiệm áp dụng trong giao dịch và bạn nên áp dụng nó. Đừng bao giờ quên cài đặt mức dừng lỗ, chốt lời cho mỗi lệnh giao dịch của mình.
● Giao dịch coin thay thế hold coin 
Mặc dù giao dịch coin đòi hỏi người chơi phải trang bị nhiều kỹ năng hơn hold coin, tuy nhiên với một thị trường phi tập trung như tiền ảo, nơi mà đồng coin bạn sở hữu(trừ một số đồng coin top) luôn tồn tại khả năng mất hoàn toàn giá trị thanh khoản thì việc bỏ một số vốn lớn ra để hold coin cũng chứa đựng không ít rủi ro.
Thay vào đó giao dịch coin và thu lợi nhuận từ chênh lệch giá trị sẽ là một phương án đầu tư mang lại hiệu quả nhanh hơn và có phần linh hoạt hơn.