Trang Chủ Uncategorized Bitcoin tăng giá ngay lập tức sau khi ông Biden nới lỏng chính sách cho tiền điện tử

Bitcoin tăng giá ngay lập tức sau khi ông Biden nới lỏng chính sách cho tiền điện tử

0 Bình luận

Sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen bất ngờ chia sẻ thông tin về lệnh của Tổng thống Biden với tiền điện tử, bitcoin có động thái rục rịch tăng giá gần 10% gần như ngay lập tức.

Tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ đưa ra một ngày trước (hiện đã bị xóa) tiết lộ rằng Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi mọi nỗ lực đổi mới để giải quyết rủi ro trong ngành tiền điện tử. Tuyên bố của Bộ trưởng Yellen được đưa ra sớm một ngày dường như do nhầm lẫn và nhanh chóng bị xóa, nhưng đã được ghi lại trên một kho lưu trữ trên web, theo Coindesk.

Nó chia sẻ những thông tin ban đầu về lệnh của Tổng thống Biden sắp được ban hành. Lệnh sẽ kêu gọi “một cách tiếp cận toàn diện và phối hợp đối với chính sách tài sản kỹ thuật số”.

Mỹ có thể không thắt chặt chính sách tiền điện tử như lo ngại ban đầu

Tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ cho biết, lệnh hành pháp có thể “mang lại những lợi ích đáng kể cho quốc gia, người tiêu dùng và doanh nghiệp”. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ “giải quyết các rủi ro liên quan đến tài chính bất hợp pháp, bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, đồng thời ngăn chặn các mối đe dọa đối với hệ thống tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn”.

Bitcoin tăng giá ngay lập tức sau khi ông Biden nới lỏng chính sách cho tiền điện tử - Ảnh 1.

Thông tin về pháp lệnh mới liên quan tới tiền điện tử được Bộ trưởng Tài chính Yellen chia sẻ. (Nguồn: GOBankingRates)

Bà Yellen cũng vạch ra bước tiếp theo mà Bộ Tài chính sẽ thực hiện trong việc học để hiểu các tài sản kỹ thuật số và cách điều chỉnh chúng trong các thông số của lệnh hành pháp.

Bitcoin tăng giá sau tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ

Bitcoin đạt đỉnh 41.000 USD vào đầu ngày 9/3 (giờ Mỹ) sau khi tuyên bố về tiền điện tử của Bộ trưởng Yellen vô tình được xuất bản sớm. Cameron Winklevoss từ sàn giao dịch Gemini cho biết dựa trên nhận xét của Yellen, sắp tới thị trường tiền điện tử sẽ khởi sắc hơn vì có sự hỗ trợ, phân bổ trách nhiệm hợp lý hướng đổi mới.

Thực tế, bitcoin (BTC) đã tăng mạnh vào đầu ngày 9/4, thúc đẩy thị trường tiền điện tử tăng trưởng khả quan hơn. Trong tuyên bố, bà Yellen cho biết: “Một lệnh điều hành của Tổng thống về tiền điện tử sẽ hỗ trợ sự đổi mới có trách nhiệm vì nó điều phối chính sách giữa các cơ quan của Mỹ. Theo lệnh điều hành, Fed sẽ hợp tác với các đồng nghiệp liên ngành để đưa ra một báo cáo về tương lai của tiền và hệ thống thanh toán”.

Bitcoin đã tăng gần 7% lên 41.900 USD sau khi thông tin được đăng tải giúp xoa dịu thị trường ở thời điểm hiện tại. Dữ liệu của CoinDesk ghi nhận, sau đó các đồng tiền điện tử nổi bật khác như ETH, SOL, LUNA cũng tăng giá.

Bitcoin tăng giá ngay lập tức sau khi ông Biden nới lỏng chính sách cho tiền điện tử - Ảnh 2.

Bitcoin tăng giá sau tuyên bố mới của Bộ Tài chính Mỹ. (Nguồn: Investing.com)

“Tôi hoan nghênh cách tiếp cận mang tính xây dựng này đối với quy định tiền điện tử chu đáo và mong muốn được hợp tác với các bên liên quan khác nhau để đảm bảo rằng Mỹ vẫn là nước đi đầu trong lĩnh vực tiền điện tử”, ông Winklevoss nhận định.

Để hỗ trợ cho Fed trong nỗ lực của mình, các cơ quan khác thuộc chính phủ Mỹ sẽ hợp tác để tạo ra một báo cáo “về tương lai của tiền và hệ thống thanh toán”. Điều này sẽ được thực hiện với sự tham gia đóng góp của các tổ chức quốc tế nhằm “thúc đẩy các tiêu chuẩn mạnh mẽ và một sân chơi bình đẳng” đối với tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Kho bạc cũng sẽ triệu tập Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính để xác định xem “các biện pháp bảo vệ thích hợp” có tồn tại hay không. Những nỗ lực này sẽ được bổ sung vào công việc đang diễn ra mà bà Yellen cho biết Bộ Tài chính đã thực hiện với Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) và Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) liên quan đến stablecoin. Tuyên bố gợi ý rằng lệnh hành pháp sẽ có ý nghĩa toàn cầu.

“Fed sẽ làm việc để thúc đẩy một hệ thống tài chính công bằng hơn, bao trùm hơn và hiệu quả hơn, đồng thời dựa trên công việc liên tục của chúng tôi để chống lại tài chính bất hợp pháp và ngăn ngừa rủi ro đối với sự ổn định tài chính và an ninh quốc gia”, thông báo từ Bộ Tài chính Mỹ cho hay.

Cho đến nay, đã có một phản ứng trái chiều từ các thành viên nổi bật của cộng đồng tiền điện tử với thông tin mới này. Người sáng lập của Week In Ethereum Evan Van Ness gọi tuyên bố này là “một tuyên bố vô nghĩa” vì thiếu giá trị thực tiễn. Trong khi đó, người sáng lập Altered State Machine (ASM) Aaron McDonald đã chia sẻ phần nào cảm xúc về tuyên bố này. Ông đăng trên Twitter rằng động thái của bà Yellen cho thấy bản thân bà đang tìm cách để đảm bảo quyền lợi cho USD mà thôi.

Thu Phương

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TÀI CHÍNH

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch liên quan đến tài chính luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình nếu không tìm hiểu kỹ. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, mọi nội dung và thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo.

Copyright © 2022 Tapchitrader.net. All rights reserved