Kể từ Thứ Năm Đen, Bitcoin (BTC) đã trở thành một hàng rào tốt hơn so với đồng đô la Mỹ và vàng. Đồng thời, mối tương quan của nó với chỉ số S & P 500 đạt mức cao chưa từng thấy.

Correlations chart

Nguồn: coinmetrics

Kể từ khi hệ thống Bretton Woods tan rã vào năm 1971. Vàng đã liên tục thể hiện một sự suy yếu so với đồng đô la. Bắt đầu từ vụ sụp đổ Thứ Năm Đen Tối vào tháng 3, Bitcoin đã cho thấy điều tiêu cực mạnh mẽ hơn với đồng đô la so với vàng. Bitcoin mất gần một nửa giá trị và trong khi đó đồng USD tăng giá.

Nhưng bây giờ vai trò lại có sự đảo ngược, đồng đô la đã mất giá nhiều so với vàng. Thị trường đã giảm giá cho việc xử lý cuộc khủng hoảng COVID-19 của chính phủ Hoa Kỳ. Tỷ lệ tử vong cao, gần 50 triệu gói kích thích thất nghiệp, đã làm mất niềm tin vào nền kinh tế quốc gia trong mắt các nhà đầu tư.

U.S. Dollar Index (DXY)

Chỉ số Dollar

Trong môi trường lạm phát này, Bitcoin có thể bắt đầu được coi là một sự thay thế khả thi cho các nhà đầu tư . Ngoài ra, nó cũng mang lại những lợi thế nhất định so với vàng, chẳng hạn như khả năng chuyển nhượng ngay lập tức dễ dàng.