Trang Chủ Tin tứcForex 5 Tựa Phim Chủ Đề Tài Chính Với “Khát Vọng Đổi Đời” Truyền Cảm Hứng

5 Tựa Phim Chủ Đề Tài Chính Với “Khát Vọng Đổi Đời” Truyền Cảm Hứng

0 Bình luận

Đồng tiền được xem là một trong những phát minh vĩ đại và thông minh nhất của loài người, bởi vì sự xuất hiện của tiền tệ đã làm thay đổi nền kinh tế và xã hội, cũng như thúc đẩy sự phát triển của xã hội ngày một đi lên. Kiếm được nhiều tiền cũng chính là động lực giúp mình thay đổi cuộc sống, hay nói cách khác là “đổi đời”.  Dưới đây là những bộ phim với nội dung về tài chính, xoay quanh chủ đề truyền tải khát vọng đổi đời để bạn có thể tiếp thêm động lực cho mình.

  1. Wall Street – Phố Wall

Bộ phim kể về cuộc đua kiếm tiền quyết liệt cũng như không có đích đến của những người khao khát đổi đời, cũng như của cả những người nhiều tiền và dùng hoài không hết. Nhân vật chính là chàng trai trẻ Bud Fox, tới từ gia chủ ở trong tầng lớp lao động và khiến việc môi giới chứng khoán sống ở phố Wall. Thần tượng của Bud là đại gia Gordon Gekko, một người tăng tìm tòi cũng như chớp lấy nhiều thương vụ to lớn.

Và để đi theo chân giao lưu và học hỏi Gordon, Bud sẽ trải qua một hành trình đánh đổi những gì mình mỗi trân quý nhất nhằm lấy tiền: gia đình, nhân phẩm, đạo đức.

Wall Street vừa khắc họa các gì tiền bạc có thể đem tới cho cuộc sống nhân sự, nhưng cũng đồng thời đối chiếu như vậy với nhiều gì họ đánh mất. Vì vậy, đứng trước một thứ có các năng lượng như đồng tiền, bộ phim nhắn nhủ người xem luôn cần đắn đo xem mình đúng là đc gì cũng như mất gì sau nhiều cuộc đổi chác.

  1. The Big Short – Đại suy thoái/Một lời cảnh tỉnh/Thương vụ bán khống

The Big Short dựa tại mẩu chuyện có thật về cuộc suy thoái tài chính năm 2008 trên Mỹ, khiến nên bởi bong bóng bất động sản và bong bóng tín dụng. Trong tình trạng này, một thiên tài nghiên cứu số thương hiệu Michael Burry đã tìm đc giải pháp để kiếm tiền tại đống đổ nát của nền tài chính. Tuy nhiên, không cần Michael, mà nhiều khoản nợ trong thế giới còn mới là hero chính của bộ phim truyện.

Nợ khi là thứ chưa ai muốn, nhưng xuất hiện lẽ ai cũng phải vào một trong những dịp nhất định. Rõ ràng là chưa khôn ngoan khi vướng nhiều khoản nợ chi tiêu và sử dụng, nhưng cũng hãy tỉ mỉ trước các dự kiến đầu tư vào tương lai, vì môi trường luôn sai trái và tiềm ẩn các khủng hoảng mà chỉ xuất hiện các người vào ngành còn mới thấy trước.

  1. Catch Me If You Can – Hãy bắt tôi nếu có thể

Catch Me If You Can là bộ phim truyền hình dựa tại mẩu chuyện xuất hiện thiệt về một bác sĩ chưa từng học y, một phi công không từng học bay cùng một luật sư không mỗi học luật. Tất cả nhiều chức vụ này đã được đóng góp tròn vai bởi hero chính Frank Abagnale, một cậu trai 17 tuổi chưa tốt nghiệp phổ thông. Frank là một tay lừa xuất chúng khi sử dụng mưu lược nhằm tạo đến mình các thân phận giả để trục lợi, chơi bời free cũng như kiếm những tiền, nhiều rộng tất cả các cậu bé 17 tuổi khác.

Tuy chưa chính là bộ phim hoàn tất về tiền, Catch Me If You Can lại đề cập tới biện pháp chúng ta định giá một thứ nào đó. Nhân vật Frank hiểu rất rõ một trạng thái của con người: chất lượng của tất cả thứ gì đều được định đoạt bởi sự ham muốn, và ham muốn của con người thì trực tiếp thiên về xúc cảm rộng khi là lý trí.

Vì vậy lần tiếp đi theo bạn cảm thấy muốn mua thứ gì, hãy dừng lại một nhịp thở, và tự hỏi xem điều gì đang được chi phối quyết định của mọi người.

  1. The Wolf Of Wall Street – Sói già phố Wall

Trong The Wolf Of Wall Street, “tiền” đc khắc họa như một chất kích yêu thích, hoặc thậm chí là một vị thần được tôn sùng.

Bộ phim dựa trên cuốn sách hồi cam kết cùng thương hiệu của Jordan Belfort, một cựu môi giới kinh doanh thị trường chứng khoán. Liên tục trong phim là các cú chốt giảm giá khuyến mãi được “hầm hố hóa” của Jordan Belfort. Cứ từng lần tiền về khi là Jordan cũng như những tư vấn viên của các bạn lại được cảm giác một luồng hưng phấn cực độ. Tiền dễ kiếm dễ xài, nên chúng ta lại đổ tiền để nối dài sự hưng phấn bằng tiệc tùng, tình dục và chất kích ưa thích.

Và rồi cuối những cuộc vui, họ dần nhìn thấy bên cạnh kiếm những tiền, chúng ta còn dẫn đến vô số nhiều hệ lụy tới cuộc đời của các bạn và nhiều người xung quanh.

Qua bộ phim truyền hình xuất hiện thể đúc kết thông điệp: giàu có chính là cảm thấy, chứ không cần khi là tài sản các bạn xuất hiện. Như nhiều hero vào phim, bạn có thể vừa xuất hiện gồm những thứ tiền mua đc, vừa chẳng xuất hiện gì đúng là mang ý nghĩa trong sự sống.

  1. The Pursuit of Happyness – Mưu cầu hạnh phúc

Christopher Gardner là một tư vấn viên bán hàng với khát vọng đổi đời. Mơ ước phú quý sẽ làm anh có nhiều lựa chọn sai lạc trong đầu tư, đánh mất có tiền tiết kiệm và phát triển thành nguyên nhân gia chủ anh tan vỡ.

Anh tiến hành thành lập lại cuộc đời từ con số 0 cùng với cậu nam nhi của gia đình bạn. Cuộc ở của Christopher tuy chật vật, nhưng trực tiếp tràn ngập sự tích cực cũng như tình thương từ cậu con trai nhỏ nhắn.

The Pursuit of Happyness không riêng trích đồng tiền như những phim trên, mà kể về hành trình mưu cầu sung túc qua nỗ lực kiếm tiền, vươn lên vào cuộc sống.

Lúc này, có thể thấy tiền thực chất chỉ khi là công cụ nhằm phục vụ một đối tượng nổi bật: đem đến sự sống thoải mái và sum vầy hơn cho chính mình và nhiều người bao quanh.

Trong khi nhiều người không đủ kiên nhẫn đọc sách tài chính, việc xem một số bộ phim vừa giải trí, vừa mang tính giáo dục về tiền và thị trường cũng là ý hay để cập nhật thông tin. Phim ảnh có thể đẩy mọi tình tiết lên cao trào, thậm chí là phi thực tế nhất nhưng tất cả đều rất bám sát những điều có thể đến với bạn nếu muốn theo đuổi ngành Tài chính. 

Tuy nhiên, nếu muốn có thêm nhiều kinh nghiệm “thực chiến”, bạn có thể tham khảo những lời khuyên hữu ích, bài viết chất lượng từ cộng đồng tài chính thực sự. Một trong những nơi “quy tụ” nhà đầu tư mà bạn cần tìm đến đó chính là diễn đàn tài chính Traderhub.

Ở thời điểm hiện tại, Traderhub đang tổ chức cuộc thi viết sáng tạo dành cho  cộng đồng nhà đầu tư tài chính ở mọi thị trường mang tên Nhật Ký Trader 2 – Muốn “đổi đời”, tôi đã đổi những gì? Cuộc thi diễn ra từ 01/12 đến 31/12/2022.

Tham gia cuộc thi, bạn có cơ hội nhận về giải thưởng lên tới 25 triệu đồng cùng nhiều kiến thức giao dịch “xương máu” khác.

Tham gia gửi bài ngay!

Website cuộc thi: www.traderhub.vn/competition/muon-doi-doi-toi-da-doi-nhung-gi

Fanpage: www.facebook.com/traderhubfx

#Traderhub #Nhatkytrader  #Toidadoidoi

Đánh giá bài viết

3 / 5. Lượt đánh giá: 2

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TÀI CHÍNH

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch liên quan đến tài chính luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình nếu không tìm hiểu kỹ. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, mọi nội dung và thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo.

Copyright © 2022 Tapchitrader.net. All rights reserved