Trang Chủ Kinh nghiệm 12 tỷ đồng và cái giá phải trả cho sự thành công của tôi

12 tỷ đồng và cái giá phải trả cho sự thành công của tôi

0 Bình luận

12 tỷ đồng và cái giá phải trả cho sự thành công của tôi

Thành công không phải đơn giản là “dậy sớm” như mọi người hay đùa với nhau. Bất cứ ai muốn chạm đến thành công để phải trả một cái giá riêng, đắt hay rẻ còn tùy thuộc vào năng lực và may mắn của bản thân.

Thua lỗ vì thiếu kiến thức đầu tư

Xin tự giới thiệu, tôi là K, hiện đang là nhân viên bảo trì điện máy. Bước chân vào đầu tư khá trễ khi bản thân để ngoài U40 nên giai đoạn đầu tôi vô cùng loay hoay. Tôi không biết nên bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào. Song, tôi còn nôn nóng mong có lợi nhuận sớm. Ở tuổi tôi, để tìm kiếm cặn kẽ thông tin về đầu tư cũng là một vấn đề vì hiện tại có quá nhiều nguồn thông tin khác nhau, trắng đen thật giả lẫn lộn cả lên.

12 tỷ đồng và cái giá phải trả cho sự thành công của tôi

Mang tâm lý đó nên tôi rất mong cầu có được một người đi trước chỉ dạy. Qua nhiều lần hỏi han bạn bè đồng nghiệp, tôi được móc nối với một cậu em làm trong ngành chứng khoán, có danh xưng chuyên gia hẳn hoi. Tôi bắt đầu cậy nhờ vào kiến thức của cậu ấy để đầu tư. Một hai lệnh đầu tôi lời thật, không nhiều nhưng vượt con số mà tôi mong đợi ban đầu. Thế là tôi cứ nghe lời cậu ấy, góp lãi thành vốn, cứ thế xoay vòng đầu tư. Giai đoạn đó thị trường đang rộ lên một số mã cổ phiếu “hot” thuộc họ FLC. Tất nhiên không nằm ngoài xu hướng, tôi cũng tranh thủ tham gia một ít, cậu bạn kia cũng nhiệt tình ủng hộ tôi. Tôi gom hết vốn liếng, thậm chí mượn thêm từ anh chị em trong nhà, bán bớt vàng rồi tất tay một lần với viễn cảnh giàu sang trong đầu.

Nhưng ai mà có ngờ, ngày anh Q bị bắt vì tội thao túng giá cổ phiếu, tôi điêu đứng. Với một người thiếu kinh nghiệm lẫn kiến thức như tôi thì “xoay sở như thế nào đây?” là câu duy nhất tôi nghĩ được lúc đó. Tôi hỏi cậu bạn kia thì câu trả lời nhận lại được chỉ là cái lắc đầu, cứu được một ít chứ không thể nào hoàn lại được toàn bộ số vốn ban đầu, chỉ biết ngậm ngùi chờ đợi ngày con mã ấy được phép giao dịch trở lại. Nếu không, số tiền 12 tỷ đồng mà tôi đã bỏ vào sẽ càng ngày càng rớt giá, thậm chí là bốc hơi.

Đầu tư khôn ngoan hơn với những chiến thuật thông minh

Thua kèo này ta bày keo khác, tôi phải tìm đường cứu lại số vốn đang treo lơ lửng kia. Sau sự việc vừa rồi, tôi cũng học được nhiều điều. Thứ nhất là có làm gì cũng nên tự dựa vào bản thân, có kiến thức để biết được đâu là nên đâu là không nên. Thứ hai, lựa chọn đầu tư phải lựa chọn cho đường dài, đừng nên chỉ tập trung vào cái lời ngắn hạn mà vướng phải fomo (hội chứng sợ bị bỏ lỡ cơ hội).

12 tỷ đồng và cái giá phải trả cho sự thành công của tôi

Tôi bắt đầu lên chiến lược nhắm vào những mã cổ phiếu lớn trên thế giới. Phân tích một hồi bằng những phương pháp mà tôi học được, tôi quyết định chọn mã AAPL, cổ phiếu Apple. Dù giá có hơi cao nhưng tiềm năng của công ty này tương xứng với giá trị của nó. Nhìn lại hành trình hơn 10 năm cải cách thế giới công nghệ của Apple mà tôi cực kỳ tự tin để rót vốn vào.

Không để bản thân xao nhãng, tôi quyết đầu tư duy nhất vào mã cổ phiếu này. Trong quá trình “đầu tư mới”, tôi liên tục trau dồi kiến thức để tránh lặp lại vết xe đổ. Cái khó khi chọn đầu tư cổ phiếu quốc tế đó chính là chưa có sàn hỗ trợ chính thức tại Việt Nam. Muốn đầu tư, buộc tôi phải lựa chọn một sàn môi giới uy tín tại nước ngoài để giao dịch suôn sẻ.

12 tỷ đồng và cái giá phải trả cho sự thành công của tôi

Sau 5 hồi 7 lượt cân nhắc thì cuối cùng tôi cũng chọn được sàn Dex Investing, có trụ sở chính tại Anh Quốc, giấy phép hoạt động cũng được công khai hẳn hoi. Hơn nữa, Dex Investing cũng có một số lợi thế cho người mới như tôi như chính sách tặng thưởng cho lần nạp đầu, đặt lệnh được miễn phí hoa hồng, đòn bẩy cao cũng tăng cơ hội sinh lời cho tô, quan trọng nhất là nạp rút dễ dàng để tôi linh động xoay vốn.

12 tỷ đồng và cái giá phải trả cho sự thành công của tôi

Trích từ một bài báo mà tôi đọc được “Vào năm 2022, ngân sách R&D tăng lên 26,2 tỷ USD – một kỷ lục của công ty. Mặc dù con số này vẫn chiếm tỷ lệ tương đối thấp trong doanh thu của Apple, đó cũng đã là dấu hiệu cho thấy công ty không tự mãn và đang chú trọng hơn vào việc tận dụng các cơ hội tăng trưởng tiềm năng mà họ có thể nắm bắt được.” Điều này dự đoán Apple sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong năm sau trở đi, khi mà thế giới bắt đầu ổn định lại sau đại dịch. Được biết, nếu mua cổ phiếu Apple cách đây 10 năm, tôi đã có thể tăng gấp 5 lần số tiền ban đầu của mình. Ngẫm lại tiếc thật, phải chi tôi biết sớm hơn!

Đến hôm nay, tôi chưa lấy lại được hoàn toàn số vốn đã mất nhưng theo tính toán của mình, với tốc độ sinh lời từ mã cổ phiếu Apple tôi sẽ chỉ mất 3-4 tháng nữa. Tôi tràn đầy hy vọng về tương lai giàu có của mình và gia đình sắp tới. Mong rằng các anh em chứng sĩ đọc được bài viết này sẽ rút ra được cho mình những kinh nghiệm nhất định, tránh sai lầm như tôi. Chúc các anh em thành công!

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TÀI CHÍNH

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch liên quan đến tài chính luôn có mức độ rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình nếu không tìm hiểu kỹ. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, mọi nội dung và thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo.

Copyright © 2022 Tapchitrader.net. All rights reserved